Tháng 06, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 27/07/2013 06:59 AM (GMT+7)

Cháy tiệm vàng: Chủ nhà chưa biết 3 con chết

Trải qua 3 tiếng phẫu thuật, chị Anh đã tỉnh lại nhưng vẫn chưa biết 5 người thân đã tử vong trong đám cháy.

Đưa vào cấp cứu tại khoa chấn thương Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh sau vụ cháy lớn tại tiệm vàng Đức Anh, tỉnh Quảng Ninh rạng sáng ngày 26/7, chị Mai Thị Anh - Chủ tiệm vàng được xác định đã bị chấn thương cột sống thắt lưng và gót chân, bỏng độ II tại vùng lưng 6%. Còn chồng là anh Nguyễn Tiến Đức bị chấn thương vùng cột sống thắt lưng. 

Theo bà Trần Thanh Nga – PGĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, cả 2 trường hợp này đều cần can thiệp sâu bằng phẫu thuật. Để đảm bảo thành công cho ca phẫu thuật, Bệnh viện tỉnh đã mời đoàn bác sĩ chuyên khoa từ BV Việt Đức (Hà Nội) về trực tiếp thực hiện.

Đoàn bác sĩ Hà Nội gồm Thạc sĩ - BS Hoàng Gia Du – Phó chủ nhiệm khoa phẫu thuật cột sống – BV Việt Đức và Tiến sĩ Lê Hồng Nhân – Phó chủ nhiệm khoa phẫu thuật thần kinh – BV Việt Đức sẽ trực tiếp tham gia phẫu thuật.

Cháy tiệm vàng: Chủ nhà chưa biết 3 con chết - 1

Chị Mai Thị Anh chuẩn bị được đưa sang phòng phẫu thuật

Vào lúc 15h30’, chị Anh được đưa tới phòng phẫu thuật. Bác sĩ Du – Phó chủ nhiệm khoa phẫu thuật cột sống phụ trách chính ca mổ.

Sau 3 tiếng căng thẳng, đến 18h30’ ca mổ đã thành công tốt đẹp. Bác sĩ Nga – PGĐ bệnh viện cho biết: "Tình trạng bệnh nhân Anh sau ca mổ tương đối tốt, không còn vấn đề gì đáng ngại". Hiện tại, chị Anh đã được chuyển lên phòng hậu phẫu để tiếp tục theo dõi.
 
Theo ghi nhận của PV, đến 20h cùng ngày, chị Anh đã tỉnh trở lại và có thể nói chuyện được với người thân. Được biết, buổi sáng ngày 27/7, các bác sĩ đoàn BV Việt Đức sẽ tiếp tục thực hiện phẫu thuật chấn thương cột sống cho anh Đức. Cháu bé duy nhất thoát nạn trong vụ cháy cũng đã được người thân đưa về nhà để chăm sóc.

Bà Nguyệt, người giúp việc của gia đình, nhập viện trong tình trạng ngừng tuần hoàn do bị ngạt khí trong thời gian dài. Nhưng hiện tại tình trạng bệnh nhân đã tạm ổn định và đang được điều trị tích cực tại khoa hồi sức.

Gia đình anh Đức cho biết, hiện nay mọi người vẫn chưa cho anh chị biết về 5 người thân đã tử vong để tránh các cú sốc về tâm lý.

Việt Anh - Đức Nguyễn

Tin đọc nhiều

"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...
Đề xuất mở tuyến buýt nối Tân Sơn Nhất với 3 tỉnh Đông Nam Bộ Sở GTVT TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT)...