Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 27/07/2013 07:44 AM (GMT+7)

Cháy tiệm vàng: Chủ nhà chưa biết 3 con chết

Trải qua 3 tiếng phẫu thuật, chị Anh đã tỉnh lại nhưng vẫn chưa biết 5 người thân đã tử vong trong đám cháy.

Đưa vào cấp cứu tại khoa chấn thương Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh sau vụ cháy lớn tại tiệm vàng Đức Anh, tỉnh Quảng Ninh rạng sáng ngày 26/7, chị Mai Thị Anh - Chủ tiệm vàng được xác định đã bị chấn thương cột sống thắt lưng và gót chân, bỏng độ II tại vùng lưng 6%. Còn chồng là anh Nguyễn Tiến Đức bị chấn thương vùng cột sống thắt lưng. 

Theo bà Trần Thanh Nga – PGĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, cả 2 trường hợp này đều cần can thiệp sâu bằng phẫu thuật. Để đảm bảo thành công cho ca phẫu thuật, Bệnh viện tỉnh đã mời đoàn bác sĩ chuyên khoa từ BV Việt Đức (Hà Nội) về trực tiếp thực hiện.

Đoàn bác sĩ Hà Nội gồm Thạc sĩ - BS Hoàng Gia Du – Phó chủ nhiệm khoa phẫu thuật cột sống – BV Việt Đức và Tiến sĩ Lê Hồng Nhân – Phó chủ nhiệm khoa phẫu thuật thần kinh – BV Việt Đức sẽ trực tiếp tham gia phẫu thuật.

Cháy tiệm vàng: Chủ nhà chưa biết 3 con chết - 1

Chị Mai Thị Anh chuẩn bị được đưa sang phòng phẫu thuật

Vào lúc 15h30’, chị Anh được đưa tới phòng phẫu thuật. Bác sĩ Du – Phó chủ nhiệm khoa phẫu thuật cột sống phụ trách chính ca mổ.

Sau 3 tiếng căng thẳng, đến 18h30’ ca mổ đã thành công tốt đẹp. Bác sĩ Nga – PGĐ bệnh viện cho biết: "Tình trạng bệnh nhân Anh sau ca mổ tương đối tốt, không còn vấn đề gì đáng ngại". Hiện tại, chị Anh đã được chuyển lên phòng hậu phẫu để tiếp tục theo dõi.
 
Theo ghi nhận của PV, đến 20h cùng ngày, chị Anh đã tỉnh trở lại và có thể nói chuyện được với người thân. Được biết, buổi sáng ngày 27/7, các bác sĩ đoàn BV Việt Đức sẽ tiếp tục thực hiện phẫu thuật chấn thương cột sống cho anh Đức. Cháu bé duy nhất thoát nạn trong vụ cháy cũng đã được người thân đưa về nhà để chăm sóc.

Bà Nguyệt, người giúp việc của gia đình, nhập viện trong tình trạng ngừng tuần hoàn do bị ngạt khí trong thời gian dài. Nhưng hiện tại tình trạng bệnh nhân đã tạm ổn định và đang được điều trị tích cực tại khoa hồi sức.

Gia đình anh Đức cho biết, hiện nay mọi người vẫn chưa cho anh chị biết về 5 người thân đã tử vong để tránh các cú sốc về tâm lý.

Việt Anh - Đức Nguyễn

Tin đọc nhiều

Sự trở về bí ẩn của nam sinh mất tích trên đường từ Hà Nội về Nghệ An Sau hơn 6 ngày 'bặt vô âm tín', chiều 16/10, người thân đã...
Xúc động đón thuyền viên về nhà sau 4 năm bị cướp biển Somalia bắt giữ Sau 4 năm bị cướp biển bắt làm con tin để đòi tiền chuộc, 3...
Thêm 1 vụ nổ bình nóng lạnh, lời cảnh báo của người mẹ trẻ không bao giờ thừa Bật bình nóng lạnh được 10 phút, chị H. tranh thủ đi lấy...
Vụ bữa ăn gần 700 triệu: Chủ nhà hàng bỏ đi gần 1 tháng Ngay sau khi báo chí phản ánh vụ du khách quẹt thẻ cho bữa...