Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 26/07/2013 06:09 AM (GMT+7)

Cháy tiệm vàng ở Hạ Long, 5 người chết

Khoảng 2 giờ sáng nay, 26/7, tại tiệm vàng Đức Anh (tổ 10, khu 3, phường Hồng Gai, trên đường 25-4, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ cháy, khiến 5 người thiệt mạng, 3 người bị thương.

Vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 26/7 tại tiệm vàng Đức Anh do chị Mai Thị Anh (SN 1978), làm chủ.

Những người dân ra có mặt vào thời điểm trên cho biết: Vào khoảng 2h15 phút, họ nghe thấy tiếng nổ lốp bốp cùng tiếng kêu cứu thất thanh. Những người sống quanh đó chạy ra và thấy phần biển hiệu ở tầng 1 ngôi nhà có tiệm vàng cháy đỏ rực, khói đen nghi ngút tỏa kín xung quanh.

Theo các nhân chứng, họ thấy ông chủ tiệm vàng bế một cháu bé nhảy từ tầng 2 ngồi nhà xuống, ngã sõng soài trên nền đất. Mọi người đã đưa nạn nhân tới ngay bệnh viện cấp cứu

Vợ của chủ tiệm vàng kịp chạy lên tầng 5, leo sang nhà bên cạnh nên thoát nạn.

Do 4 cháu bé cùng 1 người lớn ngủ trên tầng 4 không chạy kịp, bị khói bốc lên gây chết ngạt.

Những người tử nạn gồm bà Nguyễn Thị Tí (mẹ chủ tiệm) cùng 4 cháu nhỏ là Mai Thế Hùng (SN 2003, cháu ruột chủ tiệm) và 3 con là Nguyễn Đức Tín (SN 2003), Nguyễn Đông Vũ (SN 2005), Nguyễn Tiến Minh (2007).

Cơ quan chức năng cũng cho biết, 5 nạn nhân xấu số có thể bị chết do ngạt khí, bởi theo quan sát, các vết thương do bỏng trên người rất ít.

Cháy tiệm vàng ở Hạ Long, 5 người chết - 1

Tiệm vàng sau vụ hoả hoạn

Cũng theo quan sát của PV Dân Việt, tiệm vàng, nơi xảy ra đám cháy, là một ngôi nhà 6 tầng, được xây khá kín.

Từ sáng sớm nay, gần 100 chiến sỹ công an, lực lượng dân quân đã tiến hành các công tác bảo vệ tiệm vàng cháy và điều tiết giao thông trên tuyến đường nằm phía trước ngôi nhà này. Trong khi dập tắt đám cháy, một chiến sĩ cảnh sát PCCC đã bị thương.

Theo đánh giá ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy là do chập điện cháy từ tầng xép trong nhà, sau đó lửa và khói bốc tỏa lên các tầng trên.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ cho các nạn nhân thương vong với mức 6 triệu/người chết, 3 triệu/người bị thương; UBND TP Hạ Long cũng hỗ trợ 6 triệu/người chết và 2 triệu/người bị thương.

Theo Dân Việt - Tiền Phong

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Nâng cao hơn nữa hiệu quả khai thác các cảng biển thuộc Nhóm 5 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về Báo cáo tổng...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...