Tháng 10, 2016
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 26/07/2013 06:54 AM (GMT+7)

Cháy tiệm vàng ở Hạ Long, 5 người chết

Khoảng 2 giờ sáng nay, 26/7, tại tiệm vàng Đức Anh (tổ 10, khu 3, phường Hồng Gai, trên đường 25-4, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ cháy, khiến 5 người thiệt mạng, 3 người bị thương.

Vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 26/7 tại tiệm vàng Đức Anh do chị Mai Thị Anh (SN 1978), làm chủ.

Những người dân ra có mặt vào thời điểm trên cho biết: Vào khoảng 2h15 phút, họ nghe thấy tiếng nổ lốp bốp cùng tiếng kêu cứu thất thanh. Những người sống quanh đó chạy ra và thấy phần biển hiệu ở tầng 1 ngôi nhà có tiệm vàng cháy đỏ rực, khói đen nghi ngút tỏa kín xung quanh.

Theo các nhân chứng, họ thấy ông chủ tiệm vàng bế một cháu bé nhảy từ tầng 2 ngồi nhà xuống, ngã sõng soài trên nền đất. Mọi người đã đưa nạn nhân tới ngay bệnh viện cấp cứu

Vợ của chủ tiệm vàng kịp chạy lên tầng 5, leo sang nhà bên cạnh nên thoát nạn.

Do 4 cháu bé cùng 1 người lớn ngủ trên tầng 4 không chạy kịp, bị khói bốc lên gây chết ngạt.

Những người tử nạn gồm bà Nguyễn Thị Tí (mẹ chủ tiệm) cùng 4 cháu nhỏ là Mai Thế Hùng (SN 2003, cháu ruột chủ tiệm) và 3 con là Nguyễn Đức Tín (SN 2003), Nguyễn Đông Vũ (SN 2005), Nguyễn Tiến Minh (2007).

Cơ quan chức năng cũng cho biết, 5 nạn nhân xấu số có thể bị chết do ngạt khí, bởi theo quan sát, các vết thương do bỏng trên người rất ít.

Cháy tiệm vàng ở Hạ Long, 5 người chết - 1

Tiệm vàng sau vụ hoả hoạn

Cũng theo quan sát của PV Dân Việt, tiệm vàng, nơi xảy ra đám cháy, là một ngôi nhà 6 tầng, được xây khá kín.

Từ sáng sớm nay, gần 100 chiến sỹ công an, lực lượng dân quân đã tiến hành các công tác bảo vệ tiệm vàng cháy và điều tiết giao thông trên tuyến đường nằm phía trước ngôi nhà này. Trong khi dập tắt đám cháy, một chiến sĩ cảnh sát PCCC đã bị thương.

Theo đánh giá ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy là do chập điện cháy từ tầng xép trong nhà, sau đó lửa và khói bốc tỏa lên các tầng trên.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ cho các nạn nhân thương vong với mức 6 triệu/người chết, 3 triệu/người bị thương; UBND TP Hạ Long cũng hỗ trợ 6 triệu/người chết và 2 triệu/người bị thương.

Theo Dân Việt - Tiền Phong

Tin đọc nhiều

Đã xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Hà Nội Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, nguyên...
Thêm 1 vụ nổ bình nóng lạnh, lời cảnh báo của người mẹ trẻ không bao giờ thừa Bật bình nóng lạnh được 10 phút, chị H. tranh thủ đi lấy...
Nhân chứng kể về vụ hai mẹ con chết thương tâm trong căn biệt thự Liên quan đến vụ việc hai mẹ con bị chết trong căn...
Bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 8 chung cư tử vong Trong lúc ba đi làm, mẹ đi mua cháo không có ai trông coi,...