Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 20/10/2014 18:37 PM (GMT+7)

Cháy xưởng gần tòa nhà Keangnam: Thiệt hại 5 tỷ đồng

Công an phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, vụ hỏa hoạn tối 18/10 tại lô E5, đường Dương Đình Nghệ (phía sau tòa nhà Keangnam) ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 5 tỷ đồng.

Theo báo cáo của phường Yên Hòa gửi quận Cầu Giấy (Hà Nội), vụ hỏa hoạn tối 18/10 tại lô E5, đường Dương Đình Nghệ (phía sau tòa nhà Keangnam) đã thiêu rụi khu xưởng có diện tích khoảng 3.000m2. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 5 tỷ đồng.

Cháy xưởng gần tòa nhà Keangnam: Thiệt hại 5 tỷ đồng - 1

Vụ hỏa hoạn tối 18/10 tại lô E5, đường Dương Đình Nghệ (phía sau tòa nhà Keangnam) đã thiêu rụi khu xưởng có diện tích khoảng 3.000m2

Ông Hoàng Trung Kiên, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho hay, vào khoảng 21h50 ngày 18/10, UBND phường nhận được tin báo của Công an vừa xảy ra vụ cháy tại lô E5, đường Dương Đình Nghệ, thuộc địa bàn phường. Lô đất này do Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội quản lý để lập dự án bố trí xây dựng trụ sở các Tổng công ty.

Ngay lập tức, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND phường đã có mặt tại hiện trường và chỉ đạo các lực lượng: Công an phường, Ban bảo vệ dân phố, Ban chỉ huy quân sự phường điều động tối đa lực lượng tới hiện trường để tham gia chữa cháy và bảo vệ tài sản, tính mạng của các tổ chức, cá nhân nơi xảy ra cháy.

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội cũng đã điều động khoảng 16 xe cứu hỏa cùng khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ tới chữa cháy. Đến khoảng 1h ngày 19/10, đám cháy cơ bản được khống chế. Đến 2h30 đám cháy được dập tắt hoàn toàn. 

Các công trình trên lô đất trên là các nhà tạm có kết cấu khung cột thép, mái tôn, đang được sử dụng vào mục đích làm nhà xưởng, showroom ô tô, dịch vụ ăn uống…Trung tâm đám cháy là xưởng gỗ có diện tích khoảng 1.000m2. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây cháy.

Nguyễn Đức

Tin đọc nhiều

'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
Đại biểu hiến kế dùng lu chống ngập: "Tôi rất buồn" Theo đại biểu Phan Thị Hồng Xuân, Cơ quan hợp tác quốc tế...
TP.HCM quyết trị "đầu nậu" đất Theo lãnh đạo TP HCM, do chậm phát hiện sai phạm, không kịp...
TP.HCM kiến nghị thực hiện tiếp các quy hoạch đã duyệt Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, việc phải bãi bỏ...