Tháng 10, 2017
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 27/07/2014 16:34 PM (GMT+7)

Chém chết mẹ đẻ và vợ: Nghi can có dấu hiệu tâm thần

Liên quan đến vụ án mạng giết mẹ đẻ và vợ rồi phi tang xác ngay tại nhà ở xã Triệu Thành, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, nghi can có tiền sử bệnh tâm thần, không làm chủ được hành vi nên rất khó khởi tố vụ án.

Ngày 27/7, Đại tá Trần Văn Thực – Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Thanh Hóa - cho biết, sau hơn 1 ngày xảy ra vụ án mạng tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Sơn, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã lấy lời khai của nghi can Hoàng Văn Thanh (51 tuổi), đồng thời thu thập lời khai của nhân chứng.

Chém chết mẹ đẻ và vợ: Nghi can có dấu hiệu tâm thần - 1

Gia đình, làng xóm tiễn đưa hai người phụ nữ xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng trong sáng ngày 27/7.

Bước đầu, nghi can Hoàng Văn Thanh đã khai nhận chính mình là người đã giết mẹ và vợ rồi mang xác cất giấu vào trong bếp và dưới ao. Hoàng Văn Thanh khai: Do đầu óc mình khi đó bị hoang tưởng, không kiểm soát được nên đã cầm dao chém chết vợ và mẹ”.

Đại tá Thực cho biết thêm, qua điều tra xác minh, nghi can Hoàng Văn Thanh có dấu hiệu mắc bệnh thần kinh, không làm chủ được hành vi gây ra. Tại hồ sơ bệnh án của người đàn ông này cũng cho thấy có tiền sử mắc bệnh rối loạn thần kinh. “Khi hung thủ không làm chủ được hành vi phạm tội thì rất khó khởi tố vụ án.” – ông Thực nói.

Chém chết mẹ đẻ và vợ: Nghi can có dấu hiệu tâm thần - 2

Người thân khóc thương bà N. và chị T.

Trong sáng 27/7, gia đình, họ hàng cùng chính quyền địa phương đã tổ chức tang lễ cho hai nạn nhân xấu số là bà V.T.N (88 tuổi, mẹ Thanh) và chị L.T.T (50 tuổi, vợ Thanh). Những người đi đưa tang cho hay, cả bà N. và chị T. đều rất hiền lành và luôn lo lắng cho sức khỏe của chồng con.

“Sang đầu tuần tới, cơ quan CSĐT sẽ công bố kết quả điều tra. Nếu đúng Hoàng Văn Thanh mắc bệnh thần kinh, Thanh sẽ được đưa vào trại tâm thần cải tạo và điều trị sức khỏe nhằm tránh gây ra hậu quả đáng tiếc khác.” – ông Thực cho hay.

Theo hàng xóm, Hoàng Văn Thanh có dấu hiệu bệnh tâm thần, hay vô cớ đánh đập người thân. Năm ngoái, Thanh từng cầm dao chém trọng thương vợ và mẹ.

Quang Tân

Tin đọc nhiều

Kỳ lạ: Thầy hiệu trưởng đón, chào học sinh tại cổng trường mỗi ngày Đã thành một thói quen, vào mỗi buổi sáng và buổi chiều thầy...
Chuyện về người đàn ông 68 tuổi có 10 vợ, 27 người con Tuy không phải là đại gia lắm tiền nhiều của hay điển trai...
Tặng hoa ngày 20/10 có phải sự lãng phí? Những bó hoa hôm trước có giá vài trăm nghìn hôm sau đã nằm...
Đà Nẵng: Cấm xe tại một số tuyến đường để phục vụ APEC 2017 Ngày 21/10, UBND TP. Đà Nẵng cho biết đã có văn bản về...