Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 27/07/2014 15:49 PM (GMT+7)

Chém chết mẹ đẻ và vợ: Nghi can có dấu hiệu tâm thần

Liên quan đến vụ án mạng giết mẹ đẻ và vợ rồi phi tang xác ngay tại nhà ở xã Triệu Thành, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, nghi can có tiền sử bệnh tâm thần, không làm chủ được hành vi nên rất khó khởi tố vụ án.

Ngày 27/7, Đại tá Trần Văn Thực – Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Thanh Hóa - cho biết, sau hơn 1 ngày xảy ra vụ án mạng tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Sơn, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã lấy lời khai của nghi can Hoàng Văn Thanh (51 tuổi), đồng thời thu thập lời khai của nhân chứng.

Chém chết mẹ đẻ và vợ: Nghi can có dấu hiệu tâm thần - 1

Gia đình, làng xóm tiễn đưa hai người phụ nữ xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng trong sáng ngày 27/7.

Bước đầu, nghi can Hoàng Văn Thanh đã khai nhận chính mình là người đã giết mẹ và vợ rồi mang xác cất giấu vào trong bếp và dưới ao. Hoàng Văn Thanh khai: Do đầu óc mình khi đó bị hoang tưởng, không kiểm soát được nên đã cầm dao chém chết vợ và mẹ”.

Đại tá Thực cho biết thêm, qua điều tra xác minh, nghi can Hoàng Văn Thanh có dấu hiệu mắc bệnh thần kinh, không làm chủ được hành vi gây ra. Tại hồ sơ bệnh án của người đàn ông này cũng cho thấy có tiền sử mắc bệnh rối loạn thần kinh. “Khi hung thủ không làm chủ được hành vi phạm tội thì rất khó khởi tố vụ án.” – ông Thực nói.

Chém chết mẹ đẻ và vợ: Nghi can có dấu hiệu tâm thần - 2

Người thân khóc thương bà N. và chị T.

Trong sáng 27/7, gia đình, họ hàng cùng chính quyền địa phương đã tổ chức tang lễ cho hai nạn nhân xấu số là bà V.T.N (88 tuổi, mẹ Thanh) và chị L.T.T (50 tuổi, vợ Thanh). Những người đi đưa tang cho hay, cả bà N. và chị T. đều rất hiền lành và luôn lo lắng cho sức khỏe của chồng con.

“Sang đầu tuần tới, cơ quan CSĐT sẽ công bố kết quả điều tra. Nếu đúng Hoàng Văn Thanh mắc bệnh thần kinh, Thanh sẽ được đưa vào trại tâm thần cải tạo và điều trị sức khỏe nhằm tránh gây ra hậu quả đáng tiếc khác.” – ông Thực cho hay.

Theo hàng xóm, Hoàng Văn Thanh có dấu hiệu bệnh tâm thần, hay vô cớ đánh đập người thân. Năm ngoái, Thanh từng cầm dao chém trọng thương vợ và mẹ.

Quang Tân

Tin đọc nhiều

Chống dịch Covid-19: Thêm những tin vui Sáng 17/2, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh...
Phó Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh sau vụ Quảng Ninh từ chối tàu Aidavita nhập cảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố...
Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ TƯ kiểm tra sức khoẻ nhân sự quy hoạch TƯ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ TƯ kiểm tra sức khoẻ...
Sở Công Thương TP.HCM có Phó giám đốc mới Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó chủ tịch UBND quận 12, vừa nhận...