Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 11/07/2019 06:47 AM (GMT+7)

Chỉ đạo mới của TP.HCM về sáp nhập các phường tại 8 quận

TP.HCM sẽ không sắp xếp "cào bằng" mà sẽ có hai phương án phù hợp với đặc thù của địa phương.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn thông tin về kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn TP trong giai đoạn 2019 - 2021. 

Chỉ đạo mới của TP.HCM về sáp nhập các phường tại 8 quận - 1

Người dân cho rằng, đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận nhỏ nhưng một bên là phường 14, một bên là phường 13 nên họ ủng hộ việc về chung một phường. Ảnh: Lê Thoa.

Theo đó, ông Phong giao UBND tám quận: 2, 3, 4, 5, 6, 8, 10, Phú Nhuận khẩn trương xây dựng kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp phường thuộc quận, gửi Sở Nội vụ. 

TP yêu cầu các quận nói trên phải xây dựng hai phương án sắp xếp gồm: Phương án sắp xếp đơn vị hành chính các phường (chưa đảm bảo tiêu chuẩn quy định) do các yếu tố đặc thù thì phải thuyết minh, giải trình rõ từng trường hợp cụ thể, báo cáo Thường trực UBND TP, Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, quyết định.

Phương án 2 là sắp xếp đơn vị hành chính các phường thuộc diện phải sắp xếp, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định tại Nghị quyết 653/2019 của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa 14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2021.

TP cũng giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát, hoàn chỉnh nội dung báo cáo Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp phường gắn với sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố theo chỉ đạo của Thành ủy trình Thường trực UBND TP.

Theo PLO

Tin đọc nhiều

Chuột khổng lồ ở Hà Nội, nặng gần 50kg ăn rau và thích bơi lội Những con chuột nặng tới 50kg, ăn rau củ quả và hiền lành...
Rộ phong trào “nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng hỏi” Một phong trào “Nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Sài Gòn vắng lặng những ngày đầu năm Nhiều con đường trung tâm thành phố vắng xe cộ, vỉa hè rộng...