Tháng 10, 2016
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 22/03/2013 19:05 PM (GMT+7)

"Chỉ tiêu 50 triệu": Công an quận nói gì?

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, không rõ Công an phường Thịnh Quang lấy từ đâu ra "chỉ tiêu một tháng xử phạt 50 triệu đồng".

Liên quan thông tin trưởng công an phường Thịnh Quang (Đống Đa, Hà Nội) cho rằng một tháng công an phường này bị giao chỉ tiêu xử phạt 50 triệu đồng, hôm nay (22/3), chúng tôi đã liên hệ với Công an quận Đống Đa để làm rõ sự việc.

Thượng tá Nguyễn Bá Phương, Phó trưởng Công an quận Đống Đa (phụ trách công tác Quản lý hành chính về TTXH của Công an quận Đống Đa) xác nhận đơn vị này đã nắm được thông tin lực lượng tự quản chặn xe xử phạt tại phường Thịnh Quang mà báo chí phản ánh.

Vị lãnh đạo phụ trách Quản lý hành chính và trật tự xã hội của quận Đống Đa khẳng định, trên quận đã chỉ đạo công an các phường nghiêm cấm lực lượng tự quản ra chặn xe trên đường. Công việc của họ là giúp công an phường giải quyết trật tự đô thị.

Thượng tá Phương cho hay, Trưởng Công an quận Đống Đa đã yêu cầu Công an phường Thịnh Quang viết ngay báo cáo, giải trình sự việc.

Khi được hỏi có hay không việc Công an phường Thịnh Quang bị giao chỉ tiêu một tháng phải xử phạt 50 triệu đồng, Thượng tá Phương cho hay, trên quận không hề chỉ đạo như vậy.

“Không hiểu chỉ tiêu một tháng 50 triệu, ông Hưng (Trung tá Nguyễn Duy Hưng, Trưởng Công an phường Thịnh Quang - PV) lấy từ đâu?” – Thượng tá Phương nói.

Trước đó, chúng tôi cũng đã liên hệ với Trung tá Nguyễn Duy Hưng để làm rõ việc chỉ tiêu một tháng xử phạt 50 triệu đồng là do ai giao, và giao cho ai? Tuy nhiên ông này từ chối trả lời với lý do... bận việc gia đình.

Trước đó, báo chí phản ánh tại phường Thịnh Quang (Đống Đa, Hà Nội), lực lượng tự quản ra chặn xe người tham gia giao thông ở ngã ba đường Láng - Thái Thịnh, khiến nhiều người bức xúc.

Vậy nhưng, Trưởng Công an phường Thịnh Quang lại đổ lỗi là vì bị giao chỉ tiêu một tháng 50 triệu đồng.

Theo quy định, các lực lượng hỗ trợ như dân quân tự vệ, dân phòng, bảo vệ dân phố và lực lượng thanh niên xung phong chỉ giữ vai trò hỗ trợ, tuyệt đối không được phép dừng xe hay truy đuổi người vi phạm.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Đã xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Hà Nội Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, nguyên...
Thêm 1 vụ nổ bình nóng lạnh, lời cảnh báo của người mẹ trẻ không bao giờ thừa Bật bình nóng lạnh được 10 phút, chị H. tranh thủ đi lấy...
Nhân chứng kể về vụ hai mẹ con chết thương tâm trong căn biệt thự Liên quan đến vụ việc hai mẹ con bị chết trong căn...
Người phụ nữ trúng 92 tỷ có trắng tay khi Vietlott bị tố bán vé sai quy định? Ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng giám đốc Công ty Vietlott...