Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 09/02/2015 08:36 AM (GMT+7)

Chiếc cầu chấm dứt cảnh đường bộ đi chung đường sắt

Cầu đường bộ Phố Lu đi vào hoạt động, chấm dứt cảnh người dân qua huyện Bảo Thắng vẫn đi chung đường bộ với đường sắt suốt 30 năm nay.

UBND tỉnh Lào Cai vừa tổ chức thông xe cầu đường bộ Phố Lu và tuyến đường bộ thuộc dự án đường Bản Dền, Thanh Phú (huyện Sapa) đi Tả Thàng - Xuân Giao - QL4E - Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng) tỉnh Lào Cai.

Việc thông xe cầu đường bộ Phố Lu bắc qua sông Hồng đã chấm dứt tình trạng suốt 30 năm, người dân địa phương phải chịu cảnh đi chung cầu đường bộ với đường sắt.

Chiếc cầu chấm dứt cảnh đường bộ đi chung đường sắt - 1

Cầu đường bộ Phố Lu

Cầu đường bộ Phố Lu là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh Lào Cai và được đầu tư, xây dựng gần 3 năm. Theo thiết kế, chiếc cầu này có sức bền tốt, chịu được động đất cấp 7.

Cầu đường bộ Phố Lu nối 2 khu vực sầm uất nhất của huyện Bảo Thắng là thị trấnPhố Lu và thị trấn công nghiệp Tằng Loỏng.

Theo UBND tỉnh Lào Cai, cây cầu cũ được thiết kế cho lưu thông chung đường bộ và đường sắt có lòng cầu nhỏ hẹp, không đảm bảo an toàn giao thông. Việc thông cầu đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân đúng vào dịp Tết nguyên đán và giúp gia tăng năng lực vận tải, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Công trình cầu đường bộ Phố Lu do liên danh Công ty TNHH Cường Thịnh Thi và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Đồng Tâm thi công với tổng vốn đầu tư trên 300 tỷ đồng. Đây cũng là cây cầu thứ 6 bắc qua sông Hồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Thanh Thủy

Tin đọc nhiều

'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
Đại biểu hiến kế dùng lu chống ngập: "Tôi rất buồn" Theo đại biểu Phan Thị Hồng Xuân, Cơ quan hợp tác quốc tế...
TP.HCM quyết trị "đầu nậu" đất Theo lãnh đạo TP HCM, do chậm phát hiện sai phạm, không kịp...
TP.HCM: Ngập không còn dai dẳng, triền miên như trước Theo Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan, những năm gần đây...