Tháng 03, 2018
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 03/12/2013 16:43 PM (GMT+7)

Chiến sĩ Trường Sa giao lưu với nhân dân TP.HCM

50 cán bộ chiến sĩ tiêu biểu tại Huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 đã tham dự buổi giao lưu gặp gỡ với đại diện các giới đồng bào TP.HCM.

Chiều 3/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM đã tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ với 50 cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu của Huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đây là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập (22/12/1944 – 22/12/2013).

Chiến sĩ Trường Sa giao lưu với nhân dân TP.HCM - 1

Các cán bộ chiến sĩ tiêu biểu của Huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 tại buổi giao lưu

Qua đó, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân, thể hiện tình cảm sâu đậm và sự trân trọng đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tạo điều kiện để người dân, nhất là thanh niên TP.HCM được gặp gỡ giao lưu, tìm hiểu đầy đủ hơn hoạt động bảo vệ biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc Việt Nam. Phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó quân  - dân, động viên cán bộ, chiến sĩ Trường Sa, Nhà giàn DK1 tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Chiến sĩ Phạm Quốc Hùng, đại diện cho 34 cán bộ chiến sĩ Huyện đảo Trường Sa cho biết, trong những năm qua, nhờ có sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống của cán bộ, chiến sĩ nơi đây đã được nâng cao. Nhiều công trình dân sinh được xây dựng, khiến anh em yên tâm làm việc, công tác. Trong đó, vấn đề nước ngọt đã được quan tâm đặc biệt. Nếu trước đây, vào mùa khô, một chiến sĩ chỉ có tiêu chuẩn 5 lít nước ngọt phục vụ cho việc tắm rửa, sinh hoạt mỗi ngày thì giờ đây đã được hơn 20 lít. Nhờ thế, việc tăng gia sản xuất, trồng rau sạch đã được các đơn vị chú trọng thực hiện nhằm cải thiện chất lượng bữa ăn. “Tuy chưa đủ để đảm bảo mỗi bữa đều có rau xào, rau luộc nhưng nồi canh nóng thì lúc nào cũng có”, anh Hùng vừa cười vừa chia sẻ.

Chiến sĩ Trường Sa giao lưu với nhân dân TP.HCM - 2

Chiến sĩ Phạm Quốc Hùng chia sẻ những tâm sự của mình tại buổi giao lưu

Thượng úy Lê Ngọc Trung, Chính trị viên của Nhà giàn DK1 chia sẻ, trong hơn 25 năm thành lập, đã có hàng chục cán bộ chiến sĩ của đơn vị hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Trong mỗi người, luôn xác định việc mình đang làm là nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả, giữ vững chủ quyền biển đảo không phải chỉ để cho bản thân chúng ta mà còn cho con cháu đời sau.

Minh Nghĩa

Tin đọc nhiều

Bé gái không manh áo giữa trời đông từng dậy sóng MXH lại vừa chịu nỗi đau mất mẹ Không lâu sau tin vui bé Vàng Thị Pàng chập chững bước đi...
Hi hữu: Bố nhận nhầm thi thể con gái về lo hậu sự ở Hải Dương Trong lúc làm thủ tục khâm liệm, gia đình bất ngờ phát hiện...
Rớt nước mắt câu chuyện tình người trong hoạn nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ Câu chuyện về tình người trong hoạn nạn quanh vụ tai nạn...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Cuộc sống khi từ quan ít người biết "Mỗi khi tới nhà tôi chơi, ông Sáu Khải thường cầm theo món...