Tháng 03, 2017
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 15/07/2013 16:52 PM (GMT+7)

Chìm đò, 3 mẹ con tử nạn: Do chủ quan

Vụ chìm đò chiều 13/7 khiến 3 mẹ con chết đuối trên sông Hà Thanh thuộc thôn Quảng Vân, Phước Thuận, Tuy Phước (Bình Định) là vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng nhất xảy ra trên đoạn sông này.

Con đò dài khoảng 3m, rộng 0,9 m do anh Nguyễn Văn Phong (28 tuổi, chú ruột của 2 cháu bé xấu số) - chèo đò. Đi được nửa đường thì gặp gió mạnh, lúc đó đò bị thủng, nước tràn vào, thêm các cháu nhỏ ngồi trên đò hiếu động, lắc lư khiến đò bị úp. Trong khi đó, trên đò không có chiếc áo phao nào.

Khi đò bị lật, mọi người chới với. Anh Nguyễn Ngọc Hơn (32 tuổi, ở cùng địa phương) phát hiện vụ việc nên nhanh chóng bơi ra sông, lần lượt cứu từng người bằng cách đẩy cho người này ngoi lên khỏi mặt nước để thở rồi quay sang cứu người kia. Mục đích là cầm cự để chờ mọi người đem ghe ra ứng cứu.

Sáu người đã sống sót nhờ cách cứu của anh Hơn. Riêng 3 mẹ con chị Nguyễn Thị Như Thủy, anh Hơn cho biết, anh không trông thấy mẹ con chị Thủy. Khi mọi người tổ chức tìm kiếm thì xác chị Thủy nằm một mình còn hai con ôm chặt lấy nhau.

Mất một lúc cả vợ cùng hai đứa con là Nguyễn Ngọc Hoàng (7 tuổi) và Nguyễn Ngọc Phát (5 tuổi), anh Nguyễn Văn Ty không còn đứng vững. Anh Ty kể: “Hôm qua, mấy anh em trong nhà chọn nhà người em ruột là Nguyễn Văn Phong ở bên kia sông để tổ chức liên hoan cho mát, không ngờ đó là bữa liên hoan cuối cùng có mặt vợ và 2 con trai của tui”.

Trong ngôi nhà chật hẹp, cách hiện trường vụ chìm đò khoảng 1 km là nơi tổ chức tang lễ cho 3 nạn nhân xấu số. Căn nhà nhỏ này là nơi sinh sống của vợ chồng anh Ty và gia đình em ruột là Nguyễn Văn Phong. Anh Ty đau đớn vì mất vợ con, còn anh Phong thẫn thờ, dằn vặt vì sự chủ quan của mình.

Lật xuồng, 2 người chết

Rạng sáng 14/7, bà con địa phương tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân chết đuối tại hồ Ông Trị ở xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn (Bình Định). Hai nạn nhân đã được xác định là Huỳnh Hữu Hiền (ở xã Hoài Hảo) và Tạ Thị Bích Ngọc (ở xã Hoài Thanh, cùng sinh năm 1996).

Trước đó, chiều ngày 13/7, vợ chồng ông Đào Duy Tàu (ở xã Hoài Thanh Tây, Hoài Nhơn) đang đặt đó đánh cá tại hồ Ông Trị thì có một đôi nam nữ đến mượn xuồng bơi ra hồ chơi nhưng ông Tàu không đồng ý. Đặt đó xong, vợ chồng ông Tàu về nhà, đến 21 giờ quay ra thấy chiếc xuồng không còn chỗ cũ. Sau hơn 4 giờ tìm kiếm, người dân địa phương phát hiện chiếc xuồng chìm cách bờ khoảng 25m và gần đó là tử thi của cặp nam nữ.


Theo Lê Thanh (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Người mẹ và hành trình 13 năm mò mẫm tìm đường “cứu” con gái tự kỷ 13 năm cùng con “chiến đấu” với chứng tự kỷ, đến nay, bé Vân...
Dịp 30/4 - 1/5 sắp tới, người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày? Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội vừa công bố lịch nghỉ...
Cô hiệu trưởng dốc đầu bé 5 tuổi vào máy vặt lông gà để… cháu không khóc nữa Bị phụ huynh ghi lại cảnh dốc đầu bé 5 tuổi vào máy vặt lông...
Tin mới thời tiết 24/3: Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh, trời chuyển rét Khoảng sáng mai, đợt không khí lạnh mạnh này sẽ ảnh hưởng...