Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 01/11/2015 09:22 AM (GMT+7)

Chìm tàu Hoàng Phúc 18: Sóng lớn, công việc cứu hộ gặp khó khăn

Sáng sớm nay, lực lượng chức năng tiếp tục đưa tàu ra vị trí tàu Hoàng Phúc 18 bị chìm để tìm kiếm các thuyền viên còn lại vẫn bị mất tích sau vụ tàu Hoàng Phúc 18 bị chìm.

Bốn thuyền viên vẫn bị mất tích là Phan Anh Tấn (quê Hà Tĩnh) chủ tàu, Nguyễn Văn Sa (quê Khánh Hòa), Nguyễn Văn Hải (quê Kiên Giang) và Nguyễn Văn Quãng (quê Ninh Bình).

Tính đến tối ngày 31-10, đã có 13 thuyền viên của tàu chở hàng Hoàng Phúc 18 được cứu. Các cơ quan chức năng đã huy động đến hơn 100 người thuộc các lực lượng tham gia tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Ngoài các tàu còn có một máy bay trực thăng cùng tìm kiếm. Tuy nhiên đến chiều ngày 31-11, công tác tìm kiếm buộc phải tạm dừng vì tại khu vực tàu chìm thời tiết khá xấu, nước chảy rất mạnh, gió lớn nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Đến sáng nay (1-11), các tàu cứu hộ lại tiếp tục tiếp cận hiện trường đề tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, do sóng khá lớn nên chỉ có 2 tàu vào tiếp cận với tàu bị nạn, các tàu khác chạy vòng ngoài.

Sáng 30-11, tàu Hoàng Phúc 18 (số hiệu BTh 97779 TS) có 17 thuyền viên, gặp nạn tại phao số 5, thuộc luồng hàng hải Soài Rạp, giáp ranh giữa H.Cần Giờ (TP.HCM) và Tiền Giang. Thời điểm tàu gặp nạn, một số thuyền viên nhanh chân nhảy khỏi tàu thoát nạn, các thuyền viên còn lại bị mắc kẹt ở tàu.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Chìm tàu Hoàng Phúc 18: Sóng lớn, công việc cứu hộ gặp khó khăn - 1 

Chìm tàu Hoàng Phúc 18: Sóng lớn, công việc cứu hộ gặp khó khăn - 2 

Chìm tàu Hoàng Phúc 18: Sóng lớn, công việc cứu hộ gặp khó khăn - 3

Hai tàu cứu hộ tiếp cận tàu bị nạn 

Chìm tàu Hoàng Phúc 18: Sóng lớn, công việc cứu hộ gặp khó khăn - 4 

Chìm tàu Hoàng Phúc 18: Sóng lớn, công việc cứu hộ gặp khó khăn - 5 

Chìm tàu Hoàng Phúc 18: Sóng lớn, công việc cứu hộ gặp khó khăn - 6 

Theo Nguyễn Tân (Pháp luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

760 camera giao thông quét khắp TP.HCM Qua màn hình mà hệ thống camera gửi về, Trung tâm Giám sát...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Làng nghề cần mẫn tạo ra những sản phẩm từ cỏ cây thay thế đồ nhựa Từ những cây cỏ bàng trồng ở các cánh đồng ruộng, người dân...
TP.HCM - Đồng Nai họp bàn về xây cầu Cát Lái 7.200 tỉ đồng UBND TP.HCM và UBND tỉnh Đồng Nai vừa họp bàn về dự án xây...