Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 05/08/2013 17:50 PM (GMT+7)

Chìm tàu: Nhường sự sống cho người khác

3 ngày qua, không khí tang thương bao trùm khu vực cầu cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực 3, TP. Vũng Tàu - nơi người nhà nạn nhân xấu số vụ chìm tàu đứng ngóng người thân.

Sáng nay (5/8), khi 2 thi thể xấu số cuối cùng trong số 9 nạn nhân bị mất tích được đưa vào bờ, người thân của họ khóc nấc, đổ sụp...

Nhường sự sống cho người khác

Sáng sớm nay, ông Nguyễn Bá Sơn, bố nạn nhân Nguyễn Bá Đức (30 tuổi, quê Thanh Hoá) lặng người đứng ngóng tin con. Vợ ông nghe tin con tử nạn đã khóc ngất, suy sụp tinh thần không thể vào Vũng Tàu nhận xác con.

Ông Sơn kể, ông có ba người con trai, anh Đức là con út, chưa có gia đình. Đức rất hiếu thảo, học xong vào Vũng Tàu tìm việc, phụ giúp gia đình. Phần lớn tiền lương, thưởng, Đức đều gửi về nhà để mẹ giữ và chi tiêu gia đình. Hằng tháng, mẹ Đức chỉ lấy 1 triệu để chi tiêu, còn lại cất giữ cho con làm vốn, cưới vợ.

Sáng nay, khi thi thể đã biến dạng của anh Đức được đưa lên bờ, người thân của anh ai nấy đều khóc ngất, chết lặng. Nhìn di ảnh người thanh niên trẻ trung do anh trai Đức ôm trước ngực, ai nấy đều xót xa, thương cảm. Được biết, gia đình đã quyết định hoả táng cho người con trai vắn số rồi đem tro cốt về quê.

Chìm tàu: Nhường sự sống cho người khác - 1

Người nhà Nguyễn Bá Đức đau đớn khi nhìn thấy xác nạn nhân

Những người thoát chết kể lại, khi tàu sắp lật, anh Đức đã tích cực giúp đỡ những người khác bám vào dây neo, nhường áo phao cho một người khác. Nhưng rồi chính anh cũng kiệt sức và chìm xuống biển.

“Mẹ cháu Đức mới vừa vào Vũng Tàu thăm con nhưng do Đức bận đi làm xa cả tháng trời nên không gặp được. Nào ngờ đến giờ thì vĩnh viễn không bao giờ nhìn thấy cháu nữa…”, cô của anh Đức nức nở.

Chưa kịp làm đám cưới, đã đi xa…

Ông Nguyễn Văn Thi (trú tại Gia Lai), cậu ruột của nạn nhân Đoàn Mạnh Cường (28 tuổi, quê Thái Bình, vừa được tìm thấy sáng 5/8) kể trong tiếc nấc nghẹn ngào: Cường là đứa con trai duy nhất của chị gái ông, không ai ngờ Cường lại ra đi quá sớm như vậy.

Bố Cường mất cách đây đã 15 năm, giờ lại đến lượt Cường. Nhận được tin dữ, mẹ Cường khụy xuống, bà không thể gượng nổi để vào nhận xác con. Ông Thi khóc than cho người cháu đã ra đi khi tuổi còn quá trẻ, ông thương người chị gái giờ đây phải sống neo đơn một mình...

Chìm tàu: Nhường sự sống cho người khác - 2

Ông Nguyễn Văn Thi, cậu nạn nhân Đoàn Mạnh Cường khóc than đau đớn

Việc nhận dạng thi thể hai nạn nhân cuối cùng khá khó khăn do thi thể đã phân huỷ, biến dạng. Những người đồng nghiệp của hai nạn nhân xấu số đã được huy động đến khu vực cầu cảng để nhận dạng.

Mẹ nạn nhân Can Hoàng Phương Khanh (nạn nhân được tìm thấy vào chiều tối 3/8) nghẹn ngào: “Thằng Khanh hiền lắm, lâu nay gia đình tôi một tay nó lo hết. Căn nhà này cũng chính nó và em gái dành dụm tiền cất”. Cha anh Khanh tiếp lời: “Trước khi đi nó còn ngồi uống cà phê với tôi. Vợ chồng tôi định 19 tháng Chạp năm nay sẽ cưới vợ cho nó, ai dè nó bỏ đi mất…”.

Lê Mai

Tin đọc nhiều

Ông Nguyễn Văn Sửu phụ trách UBND Hà Nội thay ông Nguyễn Đức Chung Thành ủy Hà Nội phân công ông Nguyễn Văn Sửu, Phó chủ tịch...
Ai thay ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo chống dịch Covid-19 tại Hà Nội? Do ông Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch...
Chủ tịch Quốc hội: Chắc chỉ còn mỗi Việt Nam dùng hộ khẩu giấy Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chắc chỉ có Việt...
Đề xuất áp dụng Chỉ thị 19 tại TP.HCM Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế TP.HCM...