Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 08:44 AM (GMT+7)

Chợ Bình Tây sẽ hoạt động trở lại vào tháng 11 tới

Sau 2 năm dừng hoạt động để sửa chữa, chợ Bình Tây hiện đã có diện mạo mới, hiện đại và khang trang hơn. Dự kiến chợ Bình Tây sẽ hoạt động trở lại vào tháng 11 tới.

Chợ Bình Tây sẽ hoạt động trở lại vào tháng 11 tới - 1

Sau gần 2 năm sửa chữa, ngôi chợ gần như "lột xác" hoàn toàn với diện mạo mới hiện đại và khang trang hơn.

Chợ Bình Tây được xây dựng vào năm 1928. Chợ mang phong cách kiến trúc Á Đông, được đánh giá là một trong những ngôi chợ đẹp nhất TPHCM. Cuối năm 2016, chợ Bình Tây đóng cửa để sửa chữa và nâng cấp toàn diện. Kinh phí đầu tư cho công trình khoảng 104 tỷ đồng, từ ngân sách ngoài Nhà nước.

Sau 2 năm tạm dừng hoạt động và 10 tháng sửa chữa, hiện tại chợ Bình Tây đã có diện mạo mới hiện đại và khang trang hơn.

Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 6 cho biết, hiện công việc sửa chữa đã đạt 99% tiến độ, chỉ còn một số ít hạng mục và dọn dẹp rào chắn, dự kiến trong tháng 10 này sẽ được bàn giao lại cho ban quản lý để kiểm tra trước khi hoat động trở lại vào tháng 11 tới đây.

Chợ Bình Tây sẽ hoạt động trở lại vào tháng 11 tới - 2

Toàn bộ mái ngói khoảng 11.000m2 được lợp mới hoàn toàn, dựa theo mẫu ngói cũ từng sử dụng nhưng vẫn giữ lại các hoa văn trên mái.

Chợ Bình Tây sẽ hoạt động trở lại vào tháng 11 tới - 3

Hệ thống camera an ninh được lắp đặt tất cả khu vực bên trong chợ Bình Tây cùng với đó là hệ thống dây điện thoại, Internet, hệ thống âm thanh, phòng cháy chữa cháy...

Chợ Bình Tây sẽ hoạt động trở lại vào tháng 11 tới - 4

Các công nhân tại đây đang tất bật hoàn thiện công đoạn cuối cùng trước khi chợ được bàn giao và đi vào hoạt động. Dự kiến, chợ Bình Tây sẽ hoạt động trở lại vào tháng 11 năm nay.

Chợ Bình Tây sẽ hoạt động trở lại vào tháng 11 tới - 5

Theo Ban Quản lý đầu tư xây dựng, các hạng mục cải tạo, sửa chữa gồm: Thay mới toàn bộ hệ thống rui và lợp lại ngói theo mẫu cũ; sơn hết tường, cột, trần; cải tạo cầu thang, lan can; nâng nền và lát gạch sàn tầng trệt, tầng lầu... Các hạng mục xây mới gồm khu vệ sinh công cộng và nhà đặt máy phát điện dự phòng.

Theo Hoàng Triều (VGP)

Tin đọc nhiều

Sáp nhập phường: Dân có phải đổi giấy tờ? Cần có thời gian và lộ trình để sắp xếp lại cán bộ, công...
Vì sao phải trám lấp giếng ở TP.HCM? Việc người dân khai thác nước ngầm tràn lan và quá mức hiện...
Xe dưới 9 chỗ kinh doanh vận tải phải gắn hộp đèn Đây là một trong những nội dung cuối cùng được thống nhất...
Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị báo chí phản bác thông tin xấu, độc trên mạng Với chức năng và nhiệm vụ được giao, trong thời gian tới,...