Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 17:56 PM (GMT+7)

Chở quan tài sản phụ diễu phố, phá nhà Phó GĐ bệnh viện

Chiều nay 19/10, chiếc quan tài được chở trên ô tô đưa tới nhà Phó Giám đốc BV huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) với hàng ngàn người dân đi theo. Nhiều người dân đã đồng loạt đập phá đồ dùng trong ngôi nhà này.

Chiều nay 19/10, hàng ngàn người dân tập trung xuống quốc lộ 45, thuộc địa bàn huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) để đi theo chiếc ô tô chở quan tài của sản phụ Nguyễn Thị Xuân đã tử vong trước đó tại Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Thiệu Hóa.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng ngày 18/10, thai phụ Nguyễn Thị Xuân (SN 1973, ngụ xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã tử vong bất thường sau khi đến BV Đa khoa huyện Thiệu Hóa để chờ sinh.

Cho rằng cái chết của chị Xuân cùng thai nhi là do sự tắc trách của các bác sĩ, hàng trăm người thân của chị Xuân đã kéo đến BV Đa khoa huyện Thiệu Hóa để yêu cầu BV làm rõ nguyên nhân.

Chở quan tài sản phụ diễu phố, phá nhà Phó GĐ bệnh viện - 1

Người nhà chở chiếc quan tài sản phụ trên ô tô tới nhà Phó Giám đốc BV Đa khoa huyện Thiệu Hóa

Chiều nay 19/10, người nhà đã mang quan tài sản phụ Nguyễn Thị Xuân tới nhà ông Lê Văn Định, Phó Giám đốc BV. Hàng ngàn người dân đã đi theo chiếc quan tài. Tới nhà ông Định, nhiều người dân đã vào trong nhà đập phá nhiều đồ đạc có giá trị.

Sự việc trên đã gây ách tắc đoạn đường dài trên quốc lộ 45, đoạn qua địa bàn huyện Thiệu Hóa. Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường điều tiết giao thông.

Đồng thời, Công an huyện Thiệu Hóa đã tăng cường lực lượng tới bảo vệ hiện trường, vận động gia đình đưa thi thể nạn nhân về quê mai táng và tiến hành khám nghiệm hiện trường nhà ông Định, nơi bị những người quá khích đập phá.

Được biết, sau khi sản phụ Nguyễn Thị Xuân tử vong, Sở Y tế Thanh Hóa đã vào cuộc để làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường này, đồng thời đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa vào cuộc điều tra.

Về phía BV Đa khoa huyện Thiệu Hóa, Ban giám đốc BV đã tạm thời đình chỉ kíp trực để phục vụ công tác điều tra. Ông Đỗ Đình Hùng, Giám đốc BV, cho biết nguyên nhân bước đầu dẫn đến cái chết của mẹ con chi Nguyễn Thị Xuân được chẩn đoán là do thuyên tắc mạch ối. “Tuy nhiên, chúng tôi đang phải chờ kết quả từ cơ quan pháp y mới có kết luận cuối cùng” - ông Hùng cho biết.

Dù đã được phía lãnh đạo Sở Y tế giải thích và cho biết sẽ xử lý nghiêm sự việc nếu BV Đa khoa huyện Thiệu Hóa có liên quan đến nghiệp vụ khi để xảy ra cái chết trên nhưng người thân sản phụ Xuân vẫn chưa thông.

Một nguồn tin cho Báo Người Lao Động biết cơ quan cảnh sát điều tra đang xem xét khởi tố vụ hủy hoại tài sản và truy tìm người chủ mưu mang quan tài diễu phố.

Một số hình ảnh phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận về vụ việc:

Chở quan tài sản phụ diễu phố, phá nhà Phó GĐ bệnh viện - 2

Người nhà chở quan tài thai phụ trên ô tô

Chở quan tài sản phụ diễu phố, phá nhà Phó GĐ bệnh viện - 3

Tới tập trung trước nhà Phó Giám đốc BV Đa khoa huyện Thiệu Hóa

Chở quan tài sản phụ diễu phố, phá nhà Phó GĐ bệnh viện - 4

Sự việc gây tắc nghẽn quốc lộ 45

Chở quan tài sản phụ diễu phố, phá nhà Phó GĐ bệnh viện - 5

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường nhà Phó Giám đốc bệnh viện bị đập phá

Theo T. Minh (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

TP.HCM và 7 tỉnh sẽ thành 'bát giác kim cương' TP.HCM cùng 7 tỉnh còn lại sẽ về đích sớm hơn ít nhất 10 năm...
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6 Tự ý cho thuê xe công bị phạt đến 20 triệu, nhiều điều cấm...
Thủ tướng: TP.HCM phải là đô thị hiện đại điển hình của thế giới Thủ tướng yêu cầu TP.HCM bứt tốc để trở thành “đô thị hiện...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...