Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 27/02/2014 21:18 PM (GMT+7)

Chủ khách sạn bắn người ra đầu thú

Sau hơn một năm trốn nã, không có chỗ nương thân, ông chủ khách sạn đã đến trụ sở Công an TP.HCM đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ngày 27/2, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác nhận, đối tượng Đỗ Xuân Mạnh (SN 1976, trú quận Kiến An, TP.Hải Phòng, tạm trú quận Tân Phú, TP.HCM) đã ra đầu thú sau hơn một năm trốn lệnh truy nã.

Theo hồ sơ vụ án, Mạnh chính là chủ khách sạn Triệu Phước 1 và quán cà phê “Bạn và tôi” cùng nằm trên đường DC11, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM.

Chủ khách sạn bắn người ra đầu thú - 1

Đối tượng Đỗ Xuân Mạnh tại cơ quan điều tra

Khoảng 23h đêm 17/1/2013, Mạnh đang ở trong khách sạn Triệu Phước 1 thì nghe tiếng ồn ngoài quán cà phê “Bạn và tôi”. Mạnh ra xem thì thấy Phạm Tuấn Út (tự Nhánh, SN 1987, trú TP.Cần Thơ) là nhân viên giữ xe quán cà phê “Bạn và tôi” đang dùng dao đuổi chém Phạm Văn Bảy (tự Bảy gà).

Mạnh hỏi Út xảy ra chuyện gì, Út nói “Bảy gà” đến đòi bảo kê quán cà phê. Sẵn có máu giang hồ trong người, Mạnh vào khách sạn lấy khẩu súng ru lô  tự chế cùng Út, Nguyễn Trung Thành, Hoàng Văn Hội (tự Nhỏ, SN 1991, trú tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cùng một số đối tượng khác tìm Bảy dạy cho bài học.

Khi cả nhóm đến giao lộ đường CN 11 – Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, thấy nhóm của Bảy đang ngồi nhậu. Lúc này, Mạnh hất hàm nói: “Thằng nào dám đến bảo kê quán tao?”. Phạm Văn Thuận (SN 1996, ngụ quận Tân Phú, là em trai của Bảy) đáp lại: “Tao đây”.

Không nói không rằng, Mạnh rút khẩu súng ra chĩa thẳng vào trán của Thuận bóp cò. Thuận ôm đầu máu chảy đầm đìa kêu cứu, nhưng đồng bọn không ai dám lên tiếng vì Mạnh đang lăm lăm khẩu súng trên tay.

Sau đó, Mạnh và đàn em dùng xe gắn máy chở Thuận đến phòng khám đa khoa nằm trên đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú khâu 4 mũi. Cả nhóm tiếp tục đưa Thuận về thuê khách sạn ở TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nghỉ ngơi, còn Mạnh trở về nhà.

Chủ khách sạn bắn người ra đầu thú - 2

Khẩu súng Mạnh sử dụng để gây án

Đến sáng hôm sau, Mạnh đến khách sạn đưa cho Thuận 500.000 đồng yêu cầu tự bắt xe ôm về nhà và không được trình báo công an. Tuy nhiên, sau khi được thả, Thuận đã đến Công an Sơn Kỳ tố giác tội ác của Mạnh.

Về đến nhà, Thuận bị nhức đầu nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật gắp những mảnh đạn trong đầu ra. Riêng Mạnh bỏ trốn khỏi địa phương và bị công an phát lệnh truy nã về hành vi giết người và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Sau hơn một năm trốn nã, không chỗ nương thân, Mạnh mới chịu đến trụ sở Công an TP.HCM đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Mỹ Linh

Tin đọc nhiều

Không khuất phục trước ngoại bang Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trong lịch sử dựng...
Tuần này Quốc hội chốt việc tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng Quốc hội sẽ biểu quyết 3 nghị quyết quan trọng năm 2020 về...
Bão số Nakri suy yếu, cảnh báo mưa lũ lớn Đêm ngày 10, rạng sáng 11/11, bão số 6 - Nakri suy yếu thành...
Người dân đi xe buýt sẽ được giữ xe miễn phí Bãi giữ xe hai bánh miễn phí này sẽ được triển khai ở trung...