Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 25/02/2013 19:33 PM (GMT+7)

Chủ tịch HN ra công điện khẩn phòng cháy nổ

Ngay sau vụ nổ kinh hoàng tại Thành phố Hồ Chí Minh làm 10 người chết, ngày 25/2, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội có công điện khẩn về phòng chống cháy nổ.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ký ban hành Công điện số 04 chỉ đạo Giám đốc các Sở, thủ trưởng các ban, ngành Thành phố và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về công tác an toàn, phòng chống cháy nổ.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo yêu cầu các đơn vị như Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Công thương, Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy... và UBND các quận, huyện... thực hiện nghiêm Chỉ thị ngày 04/01/2013 của UBND Thành phố về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Tiến hành rà soát, thanh tra, kiểm tra, đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật của tổ chức, cá nhân về quản lý, sử dụng vật liệu nổ trên địa bàn Thành phố. Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, Sở Công thương sơ kết, báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 03/CT-UBND vào trung tuần tháng 3/2013.

Chủ tịch HN ra công điện khẩn phòng cháy nổ - 1

Hiện trường vụ nổ nhà kinh hoàng tại TPHCM lúc 0h ngày 24/2 (Ảnh: Thanh Phương)

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo yêu cầu công an Thành phố, Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, UBND các cấp kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức đóng trên địa bàn tăng cường thực hiện công tác an toàn, phòng chống cháy nổ.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định pháp luật về an toàn, phòng chống cháy nổ; Chủ động phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp chuẩn bị lực lượng, phương tiện và các điều kiện cần thiết để đảm bảo sẵn sàng tham gia ứng cứu khi xảy ra sự cố, đặc biệt tại các khu vực tập trung đông dân cư, khu vực công cộng.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tăng cường tự kiểm tra về an toàn, phòng chống cháy nổ trong phạm vi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện, kế hoạch ứng cứu để giải quyết khi có sự cố xảy ra.

Giám đốc Sở, Thủ trưởng các ban, ngành và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố về triển khai các nhiệm vụ được giao.

Trước đó, ngày hôm qua, 24/2 tại TP HCM, vụ nổ kinh hoàng làm 10 người chết, 3 người bị thương. Vụ tai nạn cháy, nổ phát ra từ căn nhà số 384/7 Nam Kỳ Khởi Nghĩa phát nổ là nhà của ông Lê Minh Phương, giám đốc hãng phim Lạc Việt. Toàn bộ gia đình ông Phương cùng người giúp việc đã tử nạn. Kết luận ban đầu về nguyên nhân vụ nổ, từ một số thuốc súng có khả năng được sử dụng để tạo hiệu ứng cháy nổ, khói lửa cho phim.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Cách phân biệt bưởi Diễn xịn và bưởi Diễn tràn lan chỉ bán giá 20 nghìn đồng Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bưởi được gắn mác bưởi...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...
Gặp vợ chồng chú lùn và “Bạch Tuyết” có đám cưới gây sốt cộng đồng mạng Chú rể nhỏ thó trong đôi vợ chồng “đũa lệch” này có một tình...