Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 20/05/2019 17:59 PM (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh tặng chai thủy tinh và túi vải cho cán bộ viên chức

Mỗi cán bộ viên chức phải trở thành một đại sứ để lan tỏa tinh thần này đến người thân, gia đình để xây dựng ý thức và hình thành thói quen của xã hội về bảo vệ môi trường sống.

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát động và ký cam kết thực hiện phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Tại lễ phát động, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, sản phẩm nhựa và túi ni lông đã và đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động, thực vật.

Chủ tịch tỉnh tặng chai thủy tinh và túi vải cho cán bộ viên chức - 1

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu. Ảnh: N. Minh.

Ngay lúc này, việc giảm thiểu rác thải từ nhựa, nilon đã trở thành yêu cầu hết sức cấp bách và cần được triển khai hành động ngay. Trước hết, phải bắt đầu từ việc giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa và nilon khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường và sức khỏe của mỗi người.

Theo ông Thọ, mỗi cán bộ, công chức viên chức trên địa bàn tỉnh phải cùng chung tay hành động, thay đổi thói quen, tư duy và nhận thức, phải là những người đi tiên phong trong việc nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Chủ tịch tỉnh tặng chai thủy tinh và túi vải cho cán bộ viên chức - 2

Chai thủy tinh thân thiện môi trường. Ảnh: N. Minh.

Theo bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, sau lễ phát động, Văn phòng UBND tỉnh sẽ triển khai việc không sử dụng nước uống đóng chai sử dụng một lần (có thể tích 330 ml - 500 ml) trong trụ sở cơ quan và khi tổ chức các hội nghị hội thảo, hội nghị. Không sử dụng túi ni lông, khăn lau sử dụng một lần trong tất cả các hoạt động của cơ quan và tại các hội nghị, hội thảo. Cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu và tiên phong sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; kiên quyết nói không với túi ni lông và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và bạn bè cùng thực hiện “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”; định kỳ tổ chức vệ sinh môi trường, cảnh quan tại trụ sở làm việc; xây dựng “Công sở văn minh, sạch đẹp”...

Chủ tịch tỉnh tặng chai thủy tinh và túi vải cho cán bộ viên chức - 3

Tặng túi vải cho cán bộ công chức, viên chức cơ quan. Ảnh: N. Minh.

Chủ tịch tỉnh tặng chai thủy tinh và túi vải cho cán bộ viên chức - 4

Tiến hành tặng chai thủy tinh và túi vải cho cán bộ công chức, viên chức cơ quan. Ảnh: N. Minh.

Hiện nay, phong trào Ngày Chủ nhật xanh do tỉnh Thừa Thiên Huế phát động ngày càng được mọi người hưởng ứng, lan tỏa có chiều sâu và đã mang lại nhiều kết quả tích cực.

Ông Thọ mong muốn, phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” cũng sẽ được lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân để góp phần cho Thừa Thiên Huế ngày càng Xanh - Sạch - Sáng, hướng đến mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển theo hướng đô thị "Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
TP.HCM và 7 tỉnh sẽ thành 'bát giác kim cương' TP.HCM cùng 7 tỉnh còn lại sẽ về đích sớm hơn ít nhất 10 năm...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6 Tự ý cho thuê xe công bị phạt đến 20 triệu, nhiều điều cấm...