Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 20/11/2018 14:30 PM (GMT+7)

Chủ tịch TP.HCM: Dự án nào không thể thực hiện được sẽ thu hồi

UBND TP.HCM đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra 24 quận/ huyện xem còn bao nhiêu dự án treo, đang triển khai như thế nào, bao nhiêu dự án chưa thực hiện được, có khả năng thực hiện không…

Tối 19-11, tổ đại biểu HĐND TP.HCM gồm ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư thường trực Quận ủy quận 1 đã tiếp xúc cử tri Quận 1 trước kỳ họp HĐND TP thứ 11.

Chủ tịch TP.HCM: Dự án nào không thể thực hiện được sẽ thu hồi - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao đổi với cử tri quận 1. Ảnh: Lê Thoa 

Tại đây, cử tri Thái Ngọc Hoành (phường Nguyễn Cư Trinh) cho biết ông cùng nhiều bà con nằm trong khu vực giải toả của tứ giác Mả Lạng phường Nguyễn Cư Trinh. Khu vực này đã kế hoạch giải toả trên 10 năm nay nhưng TP  vẫn chưa thực hiện, nhiều nhà đã xuống cấp nhưng không dám sửa chữa vì không biết khi nào sẽ giải toả.

“Đề nghị TP cho cư dân biết có giải toả không, khi nào giải toả, nếu không giải toả thì đề nghị TP thu hồi quyết định giải toả để cư dân sửa chữa nhà, ổn định cuộc sống” - cử tri Hoành đề nghị.

Trả lời cử tri Hoành, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhìn nhận hiện nay trên địa bàn TP có những dự án kéo dài quá lâu, có những dự án trên 10 năm. TP đã giao sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra 24 quận huyện xem còn bao nhiêu sự án, đang triển khai như thế nào, bao nhiêu dự án triển khai từ năm 2015 nhưng chưa thực hiện được, có khả năng thực hiện không…

“Tất cả phải có con số. Dự án nào không thể thực hiện được thì thu hồi, không thể kéo dài “ - ông Phong khẳng định.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, trước hết TP sẽ làm ở huyện Nhà Bè, vì hiện nay địa phương này có hơn 80 dự án, trong đó có nhiều dự án không triển khai được. Còn những dự án đang triển khai thì xem tiến độ như thế nào.

“Vừa qua đã làm hết 24 quận/huyện, từ quận 1 đến huyện Cần Giờ, tôi đã đề nghị Chủ tịch quận/huyện phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường xác nhận lần nữa, sau đó có đề xuất và công bỗ rộng rãi cho bà con giám sát” - ông Phong nhấn mạnh và cho biết riêng dự án tứ giác Mả Lạng thì đang có nhiều vấn đề cần phải xem xét, TP sẽ làm việc lại với nhà đầu tư, quận 1 sẽ xác nhận lại dự án này để tính toán cho bà con ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP cũng cho hay vấn đề công khai tài sản của cán bộ sắp tới sẽ có quy định rõ ràng. Đây là điều kiện để phát huy vai trò giám sát của người dân đối với cán bộ. Trung ương cũng đang chỉ đạo triển khai.

Nói về việc “trên nóng dưới lạnh, trên bảo dưới chần chừ”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhìn nhận hiện nay thực tế là có tình trạng này. Cả TP và Trung ương đều thấy được rõ chuyện này và đang trong quá trình xử lý, tạo ra kỷ luật kỷ cương, tinh gọn bộ máy …

Theo ông Nguyễn Thành Phong, hiện nay một cán bộ công chức phải phục vụ 875 người. Quá trình phục vụ cũng chưa thể làm hài lòng tất cả bà con nhưng cần ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ.

“Năm tới sẽ lấy là năm cải cách hành chính mạnh mẽ, làm sao quá trình phục vụ cho doanh nghiệp, người dân ngày càng tốt hơn” - ông nói.

Theo Lê Thoa - Nguyễn Trà (Pháp Luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

TP.HCM sáp nhập 15 phường không đạt chuẩn TP.HCM yêu cầu sau khi sáp nhập, thủ tục hành chính phải...
Thủ tướng được tặng chai thủy tinh "Ngày Chủ Nhật xanh" Thủ tướng đánh giá cao ý tưởng sử dụng bình nước thuỷ tinh...
'Ông Đoàn Ngọc Hải 3 lần chấp hành điều động nhưng lại đổi ý' Cơ quan chức năng TP.HCM cho biết việc điều động ông Đoàn...
Tokyo chuẩn bị cho thảm họa hủy diệt trong trận động đất thế kỷ Ngày X - trận động đất lớn tấn công trung tâm Tokyo trong...