Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 00:45 AM (GMT+7)

Chú trọng bảo vệ người tố giác tham nhũng

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các cơ quan chức năng chủ động phối hợp trong công tác phát hiện các hành vi tham nhũng, chú trọng bảo vệ người tố giác hành vi tham nhũng.

Ngày 7/8, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng đã chủ trì phiên họp các thành viên Ban Chỉ đạo để thảo luận và cho ý kiến về kế hoạch tổng kết việc thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng.

Thảo luận tại phiên họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đề nghị các bộ, ngành, địa phương trong báo cáo tổng kết cần làm rõ 18 nội dung trong công tác phòng chống tham nhũng, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các cơ quan chức năng chủ động phối hợp trong công tác phòng ngừa, phát hiện các hành vi tham nhũng; quan tâm, chú trọng bảo vệ người tố giác hành vi tham nhũng; cung cấp thông tin đầy đủ cho các cơ quan thông tấn báo chí về các gương điển hình, từ đó nhân rộng gương cá nhân, tổ chức trong  phòng chống tham nhũng. Đặc biệt, phải bám sát vào các nội dung cơ bản trong Luật Phòng chống tham nhũng.

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Dự thảo Báo cáo của Ban Chỉ đạo sát với các nội dung trong Luật Phòng chống tham nhũng.

Chú trọng bảo vệ người tố giác tham nhũng - 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng (Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh công tác phòng chống tham nhũng là vấn đề được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm, nhiều nội dung cụ thể được nhân dân chú ý. Vì vậy các bộ, ngành, địa phương, các thành viên Ban Chỉ đạo cần thực hiện nghiêm, theo đúng yêu cầu của Bộ Chính trị trong công tác phòng chống tham nhũng. Từ đó hoàn thiện Báo cáo, tạo tiền đề, cơ sở để đề ra những chủ trương, giải pháp xác thực, phù hợp với thực tiễn để triển khai trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, các bộ, ngành địa phương gửi dự thảo báo cáo, số liệu chậm nhất đến Thanh tra Chính phủ vào ngày 30/11; tổ chức hội nghị tổng kết và hoàn thành gửi báo cáo về Thanh tra Chính phủ chậm nhất vào tháng 1/2016; gửi báo cáo chuyên đề về Ban Chỉ đạo vào tháng 2/2016.

Dự kiến, Hội nghị tổng kết 10 năm Luật Phòng chống tham nhũng được tổ chức vào tháng 4/2016. 

Hà Anh

Tin đọc nhiều

Rớt nước mắt câu chuyện tình người trong hoạn nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ Câu chuyện về tình người trong hoạn nạn quanh vụ tai nạn...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Cuộc sống khi từ quan ít người biết "Mỗi khi tới nhà tôi chơi, ông Sáu Khải thường cầm theo món...
3 người trong gia đình tử vong vì ngộ độc rượu: Rượu được ngâm từ lá ngón 3 người tử vong sau khi uống rượu được xác định do chất kịch...
Hi hữu: Bố nhận nhầm thi thể con gái về lo hậu sự ở Hải Dương Trong lúc làm thủ tục khâm liệm, gia đình bất ngờ phát hiện...