Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 04/08/2014 18:18 PM (GMT+7)

Giám định ADN để tìm cháu bé bị bán ở chùa Bồ Đề

Cơ quan điều tra cho biết, hiện đang làm thủ tục giám định cháu Công có đúng là đã chết như lời bà mẹ tên H khai hay không.

Chiều nay (4/8), Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - Công an TP. Hà Nội) đã chính thức thông báo về vụ mua bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).

Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án "mua bán trẻ em" và bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Trang, (36 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Phạm Thị Nguyệt (35 tuổi, quê huyện Yên Khánh, Ninh Bình).

Chiều cùng ngày, Đội 12 (PC45) cũng đã mời sư trụ trì chùa Bồ Đề - Hòa thượng Thích Đàm Lan lên làm rõ một số tình tiết trước nghi vấn cho rằng, sư thầy liên quan đến vụ việc này.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, Nguyễn Thanh Trang là quản lý chùa và đã cấu kết với một số đối tượng cho nhận trẻ em vì mục đích thương mại. Nguyệt chính là người đã mua cháu bé Cù Nguyên Công với giá 35 triệu đồng.

Giám định ADN để tìm cháu bé bị bán ở chùa Bồ Đề - 1

Công an TP. Hà Nội đã chính thức thông báo về vụ mua bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề vào chiều nay 4/8

Cơ quan điều tra cũng làm rõ, mẹ đẻ của cháu bé này là Nguyễn Thị H. (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ). Bà H. đã đưa con cho nhà chùa. Sau đó, đứa bé được bán cho Nguyệt. Mới đây, theo lời khai của người mẹ tên H., cháu Công đã chết.

Cơ quan điều tra cho biết, hiện đang làm thủ tục giám định cháu Công có đúng là đã chết như lời bà mẹ này khai hay không.

Trung tá Nguyễn Cao Khải (Đội phó Đội 12 - PC45) cũng cho biết, chùa Bồ Đề không có chức năng nhận nuôi các trẻ em nhỏ mồ côi và bệnh tật. Tuy nhiên, lâu này, chùa này vẫn thực hiện hoạt động này với danh nghĩa cưu mang nhân đạo.

Trước đó, chùa Bồ Đề nhận nuôi một em nhỏ có tên Cù Nguyên Công. Vợ chồng anh Nguyễn Thanh Long, người thường lên chùa lễ phật đã nhận làm cha mẹ đỡ đầu cho cháu bé và thường xuyên đón về nhà chăm sóc.

Sau một thời gian gần gũi, một hôm anh Long lên chùa thì đứa bé đã biến mất. Nhà chùa cho hay, gia đình cháu đã đến nhận lại.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu, anh Long thấy nhiều nghi vấn và phát hiện ra, cháu bé đã bị Trang bán cho Nguyệt.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Áp thấp nhiệt đới sắp đổ bộ Quảng Ninh-Hải Phòng, Hà Nội mưa lớn từ trưa nay Áp thấp nhiệt đới sắp đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải...
TPHCM: Nghi trẻ bị sặc cháo, bảo mẫu lấy tay ấn bụng sơ cứu, bé 9 tháng tử vong Ăn cháo xong, bé gái có biểu hiện khó thở nên bảo mẫu liền...
Tin nóng: Cháy nhà 5 tầng trong đêm ở Hà Nội, 2 bé gái chết thương tâm Vụ cháy lan ra quá nhanh nên lực lượng chức năng chỉ kịp phá...