Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 25/08/2014 16:50 PM (GMT+7)

Chùa Bồ Đề: Người đi lễ vẫn đông

Không hề có sự nghi ngờ, mất niềm tin của các phật tử sau vụ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề. Sáng nay, rất đông các phật tử đến chùa để cầu an cầu sức khỏe cho gia đình mình.

Sau nhiều thông tin xoay quanh vấn đề chùa Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội buôn bán trẻ em, tưởng chừng sẽ vắng lặng nơi cửa phật. Nhưng hôm nay, mùng 1/8 âm lịch, các phật tử đến chùa vẫn khá đông. Không gian tĩnh lặng, trang nghiêm trước tiếng chuông chùa, tiếng tụng kinh gõ mõ của sư thầy tại chùa Bồ Đề vẫn vang lên.

Sáng sớm, lối vào cổng chùa đông người qua lại, các phật tử tấp nập tới cầu an, cầu sức khỏe cho gia đình mình. Họ không hề mất niềm tin sau vụ chùa Bồ Đề buôn bán trẻ em. Ngược lại nhiều người thấy thương cho các trẻ nhỏ phải chuyển đi nơi khác.

Bà Hiên (68 tuổi, ở Bát Tràng) vẫn tới chùa lễ phật cầu an thường xuyên, nhất là ngày mùng 1, ngày rằm. Tuy nhiên khi được hỏi về vụ mua bán trẻ em ở chùa bà Hiên cho rằng: “Nếu không có nhà chùa thì không biết bao nhiêu trẻ bị bỏ rơi bây giờ sống chết thế nào. Trời phật có mắt, ai có tội thì phải chịu.”.

Chùa Bồ Đề: Người đi lễ vẫn đông - 1

Ngay từ sáng, rất đông phật tử tới lễ chùa cầu an tại chùa Bồ Đề

Người bán hàng nước tại khuôn viên trong chùa cho biết, ngày bình thường người đến lễ chùa hơi vắng. Nhưng ngày rằm, mùng một phật tử tới lễ vẫn đông.

Tới cầu an, sức khỏe cho gia đình tại chùa ngày mùng một, anh Nguyễn Văn Long (Ngô Gia Tự - Long Biên – Hà Nội) cho rằng: “Chuyện chùa Bồ Đề như thế nào mọi chuyện đã rõ, có lòng tin vào cửa phật thì mọi người mới tới lễ. Phật là người có mắt, ai có tội người đó phải chịu. Tôi tin vào cửa phật, nên vẫn tới chùa thành tâm kính lễ thường xuyên”.

Chùa Bồ Đề: Người đi lễ vẫn đông - 2

Cánh cửa nhà mở đóng nghiêm ngặt, không người ra vào

Cánh cửa nhà mở, nơi sinh hoạt của các trẻ nhỏ vẫn đóng im lìm. Bảo vệ, an ninh trực chốt ngay lối vào khu nhà mở rất nghiêm ngặt kể từ khi sự việc xảy ra. Nhưng bên ngoài, lòng tin vào đức phật của các phật tử đi lễ tại chùa vẫn rất đông.

Như tin đã đưa, tháng 10/2013, anh Nguyễn Thành Long (Đống Đa, Hà Nội) đến chùa Bồ Đề làm từ thiện và nhận một bé trai sinh tháng 10/2013 làm con đỡ đầu, đặt tên cháu là Cù Nguyên Công. Năm 2014, anh Long lên chùa thì không thấy cháu Công đâu nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Ngày 3/8/2014, Công an Thành phố Hà Nội đã bắt hai đối tượng Nguyễn Thị Thanh Trang (SN 1978, ở Hà Nội) là quản lý nhà mở, giúp sư trụ trì trông trẻ và Phạm Thị Nguyệt (SN 1979, ở Hoàng Mai, HN, là người quen của Trang).

Theo cơ quan điều tra, hành vi của Trang và Nguyệt có dấu hiệu của tội Mua bán trẻ em.

Hồng Anh

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Bộ trưởng Tiến có phải là chính khách? Theo quan niệm thông thường, ở vị trí bộ trưởng có thể được...
Quần áo thời trang, đồ dùng trẻ nhỏ ngập tràn Hàng Mã Thị trường vàng mã năm nay xuất hiện khá nhiều đồ dùng dành...