Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 25/03/2020 15:31 PM (GMT+7)

Chưa dừng chạy xe buýt theo kịch bản chống dịch của Sở Y tế TP.HCM

Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ không dừng xe buýt theo đề xuất của Sở Y tế mà đơn vị sẽ đưa ra các giải pháp để phòng chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp trực tuyến chiều qua của UBND TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh có kiến nghị tạm ngưng tất cả phương tiện công cộng, nhất là xe buýt để phòng chống dịch Covid-19.

Chưa dừng chạy xe buýt theo kịch bản chống dịch của Sở Y tế TP.HCM - 1

Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ không dừng xe buýt theo kịch bản chống dịch Covid-19 của Sở Y tế

Trao đổi với PV, lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết chưa dừng chạy xe buýt theo đề xuất của Sở Y tế mà đơn vị sẽ đưa ra các giải pháp để phòng chống dịch Covid-19.

Hiện Sở GTVT TP.HCM đã lên kịch bản chống dịch Covid-19 trên phương tiện vận tải hành khách công cộng và đã báo cáo hỏa tốc cho thường trực UBND TP.HCM.

Theo nội dung, trước các diễn biến phức tạp mới của dịch Covid-19, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, vận chuyển khai thác các tuyến xe buýt, vận tải khách liên tỉnh, vận chuyển đưa rước công nhân và xe hợp đồng trên địa bàn TP phải đảm bảo các phương án phòng chống dịch.

Mỗi chuyến xe tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 khách; hành khách trên xe được nhân viên phục vụ xe hướng dẫn bố trí ngồi xen kẽ, mỗi hàng ghế chỉ bố trí 1 người, không bố trí ngồi gần nhau với khoảng cách an toàn nhất.

Chưa dừng chạy xe buýt theo kịch bản chống dịch của Sở Y tế TP.HCM - 2

Sở GTVT TP.HCM đã lên kịch bản chống dịch Covid-19, báo cáo khẩn thường trực UBND TP

Sở cũng yêu cầu các đơn vị thông báo, hướng dẫn hành khách tại các bến xe khách liên tỉnh, điểm cuối tuyến trạm dừng, nhà chờ, trạm trung chuyển phải đứng cách nhau với khoảng cách tối thiểu 2 mét.

Trang bị nước rửa tay bố trí trên xe tại cửa lên xuống để hành khách rửa tay trước khi lên xe và vào chỗ ngồi. 

Chưa dừng chạy xe buýt theo kịch bản chống dịch của Sở Y tế TP.HCM - 3

Tàu buýt đường sông Sài Gòn sẽ dừng chạy trong 2 tuần tới

Dừng chạy tuyến buýt đường sông 2 tuần

Đối với tuyến vận tải khách đường thủy số 1 do Công ty TNHH Thường Nhật đảm nhận khai thác, Sở GTVT chấp thuận dừng hoạt động trong 2 tuần (từ ngày 25/3 đến 5/4) theo đề nghị của đơn vị đang khai thác tuyến do nhu cầu khách đi lại giảm, chủ yếu du khách nước ngoài, việc chấp hành đeo khẩu trang chưa tốt.

Đối với hoạt động vận tải tại các bến phà, Sở GTVT kiến nghị giao công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong chủ động triển khai các biện pháp chống dịch tại bến phà và trên phà, trong đó lưu ý bố trí tần suất phà hoạt động hợp lý đảm bảo cho hành khách trên phà đứng cách nhau tối thiểu 2m và phải đeo khẩu trang theo quy định. 

Theo Tuấn Kiệt (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Từ 5/8, khi ra hiệu lệnh dừng xe, CSGT có quyền kiểm tra những gì? Ngoài kiểm tra 6 loại giấy tờ, từ ngày 5/8, cảnh sát giao...
16 phường ở TP.HCM sắp bị cúp nước Nhiều phường ở quận 6, quận 8 của TP.HCM sẽ gián đoạn việc...
Đề xuất áp dụng Chỉ thị 19 tại TP.HCM Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế TP.HCM...
TP.HCM bắt đầu đổi biển số màu vàng Việc đổi biển số màu vàng đối với ô tô kinh doanh vận tải...