Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 24/09/2014 17:56 PM (GMT+7)

Chùm ảnh: Ngày cuối cùng của Thương xá Tax

Còn chưa tới 1 ngày nữa, Thương xá Tax - tòa nhà hơn 130 năm tuổi tại Sài Gòn - sẽ chính thức đóng cửa để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tháo dỡ và bàn giao mặt bằng đúng thời hạn.

Thực hiện chủ trương của UBND TP.HCM và đáp ứng yêu cầu của Ban quản lý Đường sắt Đô thị về việc tháo dỡ, bàn giao một phần mặt bằng phục vụ công tác thi công tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) vào ngày 1/10/2014, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tháo dỡ và bàn giao mặt bằng đúng thời hạn, Thương xá Tax ngừng đón khách vào tham quan, mua sắm và dừng mọi hoạt động kinh doanh của tòa nhà kể từ 14h chiều 25/9.

Chùm ảnh: Ngày cuối cùng của Thương xá Tax - 1

 Còn chưa tới 1 ngày nữa, Thương xá Tax - tòa nhà hơn 130 năm tuổi tại Sài Gòn - sẽ chính thức đóng cửa để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tháo dỡ và bàn giao mặt bằng đúng thời hạn để phục vụ công tác thi công tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Hơn 230 tiểu thương sẽ ngưng tất cả hoạt động kinh doanh tại Thương xá Tax để tháo dỡ, bàn giao mặt bằng. Riêng với siêu thị Tax tại lầu 1 được di dời về lầu 2 tòa nhà Lucky Plaza, số 38 Nguyễn Huệ, quận 1 và sẽ sớm khai trương vào tháng 11 để đón khách.

Trong năm 2015, nơi đây sẽ được TP.HCM xây dựng thành cao ốc 40 tầng với số vốn hàng trăm triệu USD. Khoảng 500m2 của Thương xá Tax sẽ phải bàn giao cho Ban Quản lý Đường sắt đô thị để thi công tháp thông gió ga Nhà hát thành phố của tuyến metro số 1.

Được biết, Thương xá Tax là trung tâm thương mại sầm uất và lâu đời nhất tại Việt Nam ra đời ở những năm 80 của thế kỷ trước. Tòa nhà cùng với những công trình kiến trúc khác như: Chợ Bến Thành, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Nhà hát lớn thành phố, Dinh Thống Nhất đã và đang cùng nhau góp phần quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đến với bạn bè thế giới.

Thông tin về việc Thương xá Tax sắp đóng cửa khiến bất cứ ai có ký ức gắn với nơi đây bỗng cảm thấy có chút hụt hẫng và tiếc nuối. Đối với nhiều người, Thương xá Tax không đơn thuần là một nơi để mua sắm, mà còn là nơi họ đặt chân tới để tìm những hoài niệm của Sài Gòn năm xưa. Công trình hơn 130 tuổi sắp không còn khiến nhiều người dân thành phố lại một lần nữa hoài niệm về những biểu tượng gắn liền với Sài Gòn đã, sắp mất đi, để nhường chỗ cho những công trình mới hơn, hiện đại hơn phục vụ cuộc sống của người dân thành phố. 

Những hình ảnh PV ghi nhận trong ngày cuối cùng tại Thương xá Tax:

Chùm ảnh: Ngày cuối cùng của Thương xá Tax - 2

 Thương xá Tax là trung tâm thương mại sầm uất và lâu đời nhất tại Việt Nam ra đời ở những năm 80 của thế kỷ trước.

Chùm ảnh: Ngày cuối cùng của Thương xá Tax - 3

Hơn 230 tiểu thương sẽ ngưng tất cả hoạt động kinh doanh tại Thương xá Tax để tháo dỡ, bàn giao mặt bằng.

Chùm ảnh: Ngày cuối cùng của Thương xá Tax - 4

 Nhiều tiểu thương bắt đầu cho hàng vào thùng giấy để chuyển đi nơi khác.

Chùm ảnh: Ngày cuối cùng của Thương xá Tax - 5

Công việc chuyển hàng trong Thương xá Tax được nhiều tiểu thương làm từ nhiều ngày qua.

Chùm ảnh: Ngày cuối cùng của Thương xá Tax - 6

Các đơn vị kinh doanh trong Thương xá Tax giảm giá từ 50% đến 70% để thu hút khách hàng đến mua hàng.

Chùm ảnh: Ngày cuối cùng của Thương xá Tax - 7

Chỉ còn chưa tới 1 ngày nữa, Thương xá Tax sẽ đóng cửa để phục vụ công tác tháo dỡ, bàn giao mặt bằng.

Chùm ảnh: Ngày cuối cùng của Thương xá Tax - 8

Nhiều bạn trẻ đến chụp hình trước ngày Thương xá Tax đóng cửa.

Chùm ảnh: Ngày cuối cùng của Thương xá Tax - 9

Nghe tin ngày mai Thương xá Tax đóng cửa, cụ bà 65 tuổi này sắp xếp công việc để đến ngắm nó lần cuối. Cụ lấy điện thoại di động nhờ cô gái bán hàng ghi lại những khoảnh khắc trước thời điểm Thương xá Tax đóng cửa.

Chùm ảnh: Ngày cuối cùng của Thương xá Tax - 10

“Tôi đã gắn bó với Thương xá Tax 33 năm, giờ nó sắp đóng cửa, tôi cũng buồn lắm chứ”, ông Nguyễn Văn Thành - bảo vệ trong Thương xá Tax - nói.

Chùm ảnh: Ngày cuối cùng của Thương xá Tax - 11

 Chặng đường phát triển của Thương xá Tax.

Chùm ảnh: Ngày cuối cùng của Thương xá Tax - 12

Công trình hơn 130 tuổi sắp không còn khiến nhiều người dân thành phố tiếc nuối, vì những biểu tượng gắn liền với Sài Gòn sắp mất đi, để nhường chỗ cho những công trình mới hơn, hiện đại hơn phục vụ cuộc sống của người dân thành phố. 

Dương Thanh

Tin đọc nhiều

Bộ Xây dựng đề nghị làm rõ khả năng kết nối của tuyến metro số 1 Dù đánh giá hồ sơ điều chỉnh thiết kế cơ bản đầy đủ nhưng Bộ...
Diện mạo đường hầm Metro số 1 xuyên lòng đất tại trung tâm TP.HCM Hai đường hầm metro xuyên lòng đất ở trung tâm quận 1, TP...
Người dân TP.HCM thiệt đơn, thiệt kép giữa ma trận kẹt xe Ô nhiễm không khí, cửa hàng kinh doanh phải đóng cửa, doanh...
Vì sao đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập dù tốn hơn chục tỷ thuê máy bơm? TP.HCM phải trả cho đơn vị vận hành máy bơm chống ngập 14,2...