Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 02/06/2013 15:53 PM (GMT+7)

Đề Hóa dễ thở, thí sinh nhẹ nhõm

Chiều nay, các thí sinh tiếp tục môn thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT là môn Hóa.

Cũng giống như buổi sáng, hầu hết các bạn đều tập trung đến địa điểm thi rất sớm, vẻ lo âu vẫn hiện rõ trên khuôn mặt của các thí sinh. Tại hội đồng thi trường THCS Hồng Bàng, nhiều nhóm bạn đã tranh thủ thời gian để giúp nhau ôn lại bài,những nhóm khác lại trao đổi với nhau về đề thi văn buổi sáng.

Đề Hóa dễ thở, thí sinh nhẹ nhõm - 1

Nhiều bạn thí sinh tranh thủ tới sớm để cùng nhau ôn lại bài - Ảnh: Minh Nghĩa

Đề Hóa dễ thở, thí sinh nhẹ nhõm - 2

Đề Hóa dễ thở, thí sinh nhẹ nhõm - 3

Cơn mưa bất chợt đổ xuống, các thí sinh vội vã đi vào các hành lang, vừa tranh thủ ôn bài, vừa nói chuyện - Ảnh: Minh Nghĩa

Đề Hóa dễ thở, học sinh nhẹ nhõm

Ngày thi đầu tiên kết thúc tốt đẹp vì đề thi môn Hóa hầu như không thể làm khó được các thí sinh. Nhiều học sinh tại Hội đồng thi của trường THCS Lê Anh Xuân (quận 11, TP.HCM) cho rằng những câu trắc nghiệm đều nằm trong kiến thức chương trình đã học và tương đối dễ dàng để vượt qua.

Thí sinh Trần Vĩnh Quang, 12A2, trường trần Quang Khải (Quận 11, TP.HCM) cho biết: “Buổi sáng em làm tương đối tốt môn Văn nên tinh thần vào lúc thi môn Hóa rất thoải mái. Em thấy đề thi năm nay tất cả đều nằm trong chương trình đã học. Nếu các bạn có ôn bài thì chắc chắn sẽ làm được. Những câu bài tập cũng đơn giản nếu các bạn biết phương pháp thích hợp thì có thể giải được ngay. Mặc dù điểm môn Hóa cuối năm chưa đầy 7 phẩy nhưng bài thi này mình dự đoán mình cũng được khoảng 7 hoặc 8 điểm”.

Lâm Tố Như, cô bạn Giành giải Á quân cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy, hiện đang dự thi tại trường THCS Lê Anh Xuân (TP.HCM) cũng chia sẻ rằng đề thi Hóa khá dễ. Tố Như cho biết: “Em là dân chuyên khối A nên đề thi Hóa làm tương đối dễ dàng. Có những câu chỉ cần thuộc bài, nhìn vào là có thể chọn ngay đáp án. Đề thi có nhiều câu lý thuyết hơn bài tập. Nếu các bạn có học bài thì cũng làm được khoảng 70%. Những bạn học trung bình khá cũng có thể làm được 6 hoặc 7 điểm. Còn em thì nghĩ rằng mình sẽ đạt khoảng 8.5 điểm trở lên”.

Đề Hóa dễ thở, thí sinh nhẹ nhõm - 4

Lâm Tố Như- Á quân cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy - Ảnh: Minh Vương

Lý Mỹ Phụng, trường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 5, TP.HCM) cho biết: “Nhiều câu nằm trong phần thi cơ bản em có thể làm được dễ dàng, chỉ có những câu ở phần nâng cao là khó hơn một chút. Những câu hỏi dạng bài tập cũng không mang nhiều tính chất đánh đố. Em thấy cấu trúc của phần lý thuyết và bài tập tương đối phù hợp, giống với những đề thi năm trước. Lúc sáng em làm khá tốt môn Văn, môn này và môn Địa là hai môn mà em sợ nhất. Nhưng thi môn Văn tốt rồi thì em nghĩ môn Địa em cũng thi tốt. Riêng với môn Hóa thì em nghĩ mình đã hoàn thành trên 70%”.

Đề Hóa dễ thở, thí sinh nhẹ nhõm - 5

Đề Hóa dễ thở, thí sinh nhẹ nhõm - 6

Thí sinh vui vẻ sau khi hoàn thành ngày thi đầu tiên - Ảnh: Minh Vương

Theo nhận xét của nhiều bạn thí sinh, đề thi Hóa năm nay tương đối dễ, tập chung nhiều vào nội dung sách giáo khoa chứ không đánh đố học sinh, nếu cố gắng, học sinh trung bình cũng có thể làm tốt bài thi này.

Em Vũ Minh Chiến – Hội đồng thi Trưng Vương (TP.HCM) cho biết : “Đề thi năm nay khá dễ, nếu tập chung làm thì chắc chắn được điểm cao, trong phòng em hầu hết các bạn đều làm xong trước khoảng 10 phút, vẫn còn thời gian để đọc và kiểm tra lại đề cũng như đáp án”.

Cùng chung nhận định, bạn Quốc Khánh – trung tâm giáo dục thường xuyên Quận 4 (TP.HCM) chia sẻ: “Trước kỳ thi em cũng rất sợ môn hóa, nhưng đề thi hôm nay khá vừa sức đối với tụi em, dù học lực trung bình nhưng nếu cố gắng vẫn có thể đạt được điểm cao cho môn này”.

Đề Hóa dễ thở, thí sinh nhẹ nhõm - 7

Nhiều thí sinh tỏ ra khá thoải mái sau bài thi môn Hóa - Ảnh: Minh Nghĩa

Đề Hóa dễ thở, thí sinh nhẹ nhõm - 8

Tụ tập nhau lại để thảo luận về bài thi - Ảnh: Minh Nghĩa

Tại hội đồng coi thi trường Chu Văn An, Tây Hồ, Hà Nội sau giờ thi Hóa, các thí sinh ra khỏi phòng khá muộn. Nhiều thí sinh nhận định, đề thi Hóa năm nay ở mức độ trung bình không quá khó.

Thí sinh bước ra khỏi phòng thi sớm nhất, bạn Trần Gia Bảo trường Chu Văn An cho biết: “Đề thi đối với em dễ, em làm hết 40 câu, trong thời gian 60 phút, em chắc chắn đúng được 30 câu. Đề bám sát chương trình sách giáo khoa, không có quá nhiều câu hỏi khó…”.

Đề Hóa dễ thở, thí sinh nhẹ nhõm - 9

Đề Hóa dễ thở, thí sinh nhẹ nhõm - 10

Thí sinh bàn luận về đề thi sau giờ thi Hóa, THPT Chu Văn An

Đề Hóa dễ thở, thí sinh nhẹ nhõm - 11

Nụ cười rạng rỡ của thí sinh tại hội đồng thi Chu Văn An

Đề Hóa dễ thở, thí sinh nhẹ nhõm - 12

Trần Gia Bảo, trường THPT Chu Văn An là thí sinh ra đầu tiên, với vẻ mặt phấn khởi

Học sinh Lê Mỹ Hương Trà, học trường THPT Chuyên Ngữ cho biết: “Đề thi với em không khó, em làm được 80% bài thi. Em dự tính được 7 đến 8 điểm”.

Trà cho biết, dù thi khối D nhưng với môn Hóa, các bạn học trung bình, nếu học chăm và sát chương trình giáo khoa cũng kiếm được điểm khá.

Tại hội đồng thi này, thí sinh Trần Thị Thanh Hương, trường THPT Chuyên Ngữ, sau khi thi môn Văn đã mất chứng minh thư. Tuy nhiên để tham dự môn thi Hóa tiếp theo gia đình em đã mang hộ chiếu đến. Hương cho biết: “Dù gặp một số rắc rối nhỏ, nhưng em vẫn làm bài thi khá tốt. Theo dự đoán em làm được khoảng 7- 8 điểm”.

Tại hội đồng thi Phan Đình Phùng, Ba Đình, dù là buổi thi thứ 2 nhưng vẫn còn khá nhiều em đến muộn và quên máy tính, thẻ dự thi.

2h tại hội đồng thi này, em học sinh Nguyễn Văn Bình, trường THPT Phan Đình Phùng mới hớt hải chạy đến trường. Phụ huynh em Bình cho biết: “Do Bình nói, 2h30 mới thi nên tôi mới tính 2 h đưa cháu đến”.

Đề Hóa dễ thở, thí sinh nhẹ nhõm - 13

Thí sinh thở phào nhẹ nhõm, Trường THPT Phan Đình Phùng

Ghi nhận tại trường Phan Đình Phùng, kết thúc môn thi Hóa, nhiều học sinh hoàn thành bài khá tốt. Em Vũ Ngọc Khánh, học sinh trường Phan Đình Phùng cho biết: “Thi Khối D nên làm bài không tốt lắm, đề thi năm nay cũng có một số câu phân loại học sinh rõ rệt, đối với các bạn học khối A thì đề thi này đạt điểm cao là khá nhiều. Em làm được khoảng 30 câu, 10 câu còn lại không chắc chắn lắm…”

Đức Nguyễn- Hòa Anh- Minh Nghĩa- Minh Vương

Tin đọc nhiều

Huế phải thực hiện tốt cuộc di dân lịch sử ở di tích Kinh thành Đối với dự án bảo tồn, tu bổ và tôn tạo di tích Kinh thành...
Sẽ xả lớp chống ô xy hóa ở lan can đồng có màu vàng tươi Liên quan đến vụ việc hàng nghìn thanh đồng dùng làm lan can...
Biến cát biển thành cát xây dựng Việc chế biến thành công cát biển thành cát xây dựng ở Phú...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...