Tháng 08, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 11/08/2015 17:42 PM (GMT+7)

Chuyên cơ riêng bị xe đầu kéo đâm rách cánh tại sân bay Đà Nẵng

Chiều 11-8, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM ông Trương Phương Thành (Giám đốc Xí nghiệp thương mại mặt đất Đà Nẵng) xác nhận, một chuyên cơ cá nhân cỡ nhỏ CL350 bay thuê chuyến từ Hồng Kông đáp xuống sân bay Đà Nẵng vào tối 6-8 đã bị đâm một xe đầu kéo đâm rách cánh trái 30cm.

Theo đó, chiếc máy bay cá nhân cỡ nhỏ CL350 đậu tại sân bay Đà Nẵng để chờ đón khách lượt về và do Công ty phục vụ mặt đất Sài Gòn phục vụ mặt đất. Vào sáng 7-8, nhân viên lái xe đầu kéo, kéo theo hai rơ moóc hành lý của Công ty phục vụ mặt đất Sài Gòn phục vụ một máy bay khác trên đường đi đã đâm vào cánh trái máy bay CL350.

Chuyên cơ riêng bị xe đầu kéo đâm rách cánh tại sân bay Đà Nẵng - 1

Một chuyên cơ đậu tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI

“Cú đâm làm máy bay bị xô lệch và hư hỏng nghiêm trọng nên phải mời ba chuyên gia từ Hông Kông đến để khắc phục. Việc khắc phục này phải mất thời gian khá dài. Các chuyên gia sẽ scan, soi và kiểm tra hết sức kỹ càng sự cố đối với máy bay trên”, ông Thành cho biết.

Sau khi sự việc xảy ra, Cảng vụ hàng không miền Trung đã lập biên bản hiện trường và các cá nhân, đơn vị có liên quan trực tiếp vụ việc là Công ty phục vụ mặt đất Sài Gòn. Được biết, Công ty phục vụ mặt đất Sài Gòn mới mở chi nhánh ở Sân bay Đà Nẵng mới được vài tháng.

Ông Trương Phương Thành (Giám đốc Xí nghiệp thương mại mặt đất Đà Nẵng) cho hay: Đối với các vụ việc đáng tiếc như trên thì thiệt hại đã có bảo hiểm lo. “Công ty phục vụ mặt đất Sài Gòn vừa mới ra Đà Nẵng hoạt động không biết họ đã kịp mua bảo hiểm cho các sự cố như vậy chưa. Nhưng đối với chúng tôi và các đơn vị hoạt động phục vụ mặt đất thì đều phải mua bảo hiểm cho các tình huống này”, ông Thành nói.

Theo Lê Phi (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Đàn vịt sắp bán lăn ra chết, người dân hoang mang Đàn vịt hơn 250 con chuẩn bị đem đi bán bỗng lăn đùng ra...
Hầm Hải Vân nứt không phải do nổ mìn Cơ quan chức năng và đơn vị vận hành, khai thác hầm đều...
Giải cứu 11 cá thể nhím hoang dã chuẩn bị mang đi tiêu thụ Sau khi tạm giữ toàn bộ 11 con nhím đang trên đường đi tiêu...
Châu Á đối mặt nhiệt độ "sát thủ" Các nhà khoa học cảnh báo tình trạng nhiệt độ cao hoành hành...