Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 21/01/2013 16:43 PM (GMT+7)

Cô dâu Việt tự tử, chồng Hàn chết theo

Nghe tin vợ tự tử, người chồng Hàn Quốc cũng tự tử theo, để lại đứa con nhỏ bị bệnh não.

Chiều ngày 21/1, gia đình cô dâu Nguyễn Thị Diễm Trinh (23 tuổi, ngụ ấp Đông Hòa B, xã Thới Tân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) cho biết mẹ cô là bà Phạm Thị Tuyết Hải đã sang Hàn Quốc để dự lễ an táng chị Trinh.

Cô dâu Việt tự tử, chồng Hàn chết theo - 1

Gia đình Trinh những ngày hạnh phúc. Ảnh do gia đình cung cấp

Tiếp xúc với phóng viên, bà Nguyễn Thị Thu (mợ dâu của chị Trinh) cho biết: “Khoảng 16 giờ ngày 16/1, một người bạn của Trinh ở Hàn Quốc gọi về báo tin Trinh đã thắt cổ tự tử bằng dây nịt. Sau đó, em của Trinh là Nguyễn Thị Diễm Chi (cũng có chồng ở Hàn Quốc-PV) gọi cho chồng Trinh báo Trinh đã tự vẫn thì chồng Trinh cũng tự tử theo”.

Theo lời ông Phan Tấn Thành (cha dượng của Trinh), Trinh lấy chồng Hàn Quốc vào năm 2009. Người chồng hơn Trinh 20 tuổi, làm nghề xây dựng, sống tại đảo Jeju. Thời gian đầu khi sang Hàn Quốc, Trinh cùng chồng ở riêng. Sau khi có con, họ dọn về sống chung với mẹ chồng.

Cô dâu Việt tự tử, chồng Hàn chết theo - 2

Ông Thành cùng bà Thu đau đớn kể lại vụ việc. Ảnh: Ca Linh

Con trai Trinh bị bệnh về não nên lên 3 tuổi mà không đi đứng, nói năng gì được. Vì vậy, mẹ chồng bắt Trinh phải sinh thêm đứa con nữa nhưng Trinh chưa chịu vì kinh tế gia đình còn khó khăn. Vì vậy, dưới sự đay nghiến của người mẹ chồng, Trinh đã dọn ra ở riêng và đi làm.

“Cách đây gần một tháng, chồng Trinh có đem con trai sang Việt Nam gửi cho vợ chồng tui nuôi giúp. Nhưng nó chỉ đến sân bay, vợ tôi phải lên đón cháu về, vợ tôi bảo lúc đó nhìn thằng rể hốc hác, đầu tóc bù xù. Nó bảo 3 tháng sau sẽ sang rước cháu và vợ tôi sang Hàn Quốc ở cùng. Ai ngờ vợ chồng nó đều chết hết, đứa cháu ngoại giờ thành trẻ mồ côi”, ông Thành nghẹn lời.

Cô dâu Việt tự tử, chồng Hàn chết theo - 3

Ông Phan Thanh Tùng, Trưởng ban dân vận huyện ủy Thới Lai (bìa trái) trao tiền cho gia đình Trinh. Ảnh: Ca Linh

Sau khi sự việc xảy ra, trưa ngày 21/1, ông Phan Thanh Tùng, Trưởng ban dân vận huyện ủy Thới Lai phối hợp cùng lãnh đạo UBND huyện, xã đã đến gia đình Trinh tại ấp Đông Hòa B để an ủi, động viên và trao tiền hỗ trợ.

Theo C.Linh (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Bố quỳ ngoài đường tìm con trai mất tích: Cháu bé đang sống cùng mẹ ruột Cháu Quang Minh hiện đang sống cùng mẹ ruột của mình là chị...
Mẹ và con 5 tuổi bị lũ cuốn trôi khi đi qua cầu khiến con tử vong Chị V chạy xe máy chở theo con 5 tuổi qua cầu thì bị...
Cận cảnh công nghệ độc quyền làm sạch hồ của Hà Nội Chỉ cần sục chế phẩm này, sau 24h nước hồ ô nhiễm sẽ chuyển...
Vợ “chết điếng” khi thấy chồng nằm bất động trên đường Nghe tin chồng gặp nạn trong đêm, người phụ nữ chạy tới hiện...