Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 22/10/2013 18:58 PM (GMT+7)

Cô gái bị cha "cầm tù" được khám bệnh

Qua tiếp xúc và làm một số xét nghiệm ban đầu, cô gái trẻ bị cha “cầm tù” nhiều tháng trời không có biểu hiện tâm thần.

Ngày 22/10, ngành chức năng huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã đến thuyết phục ông Hoàng Văn Minh (51 tuổi) ở xã Tân Văn, huyện Lâm Hà để được tiếp xúc với H.T.B.D - Người con gái bị ông giam cầm nhiều tháng trời nay.

Theo thông tin từ địa phương, khi cán bộ hội phụ nữ và bác sĩ vào nhà, cô D. vẫn bình thường, không có biểu hiện lạ. Sau đó, cô D. được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà để khám bệnh và thực hiện một số xét nghiệm liên quan.

Cô gái bị cha "cầm tù" được khám bệnh - 1

Ông Minh cầm rựa canh chừng trước cửa ngôi nhà - Nơi "cầm tù" con gái

Một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà cho biết, qua tiếp xúc tại nhà và làm các xét nghiệm, chưa thấy sức khỏe của cô D. có gì bất thường. Tuy nhiên, do thời gian tiếp xúc không nhiều và việc khám bệnh cũng chủ yếu dừng lại ở khám sức khỏe nên chưa thể khẳng định cô D. có bị các vấn đề về tâm thần hay không. Theo vị lãnh đạo này, để có kết luận chính xác về bệnh tình của cô gái, phải có bác sĩ chuyên khoa tâm thần.

Hiện cô D. đã được đưa về nhà, nhưng đặt dưới dự giám sát của các đoàn thể địa phương, nếu người cha còn tiếp tục giam cầm con gái thì chính quyền sẽ xử lý.

Thanh Sơn

Tin đọc nhiều

TP.HCM và 7 tỉnh sẽ thành 'bát giác kim cương' TP.HCM cùng 7 tỉnh còn lại sẽ về đích sớm hơn ít nhất 10 năm...
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6 Tự ý cho thuê xe công bị phạt đến 20 triệu, nhiều điều cấm...
Thủ tướng: TP.HCM phải là đô thị hiện đại điển hình của thế giới Thủ tướng yêu cầu TP.HCM bứt tốc để trở thành “đô thị hiện...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...