Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 25/03/2014 14:47 PM (GMT+7)

Cô giáo ôm 2 con tự vẫn: Lá thư đẫm nước mắt

Trước khi dẫn 2 con đi tự vẫn, cô giáo Giang Thị Mỹ Diệu đã viết một lá thư tuyệt mệnh.

Khoảng 21h20 tối 24/3, người dân Phước Bắc, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam bàng hoàng phát hiện cô giáo Giang Thị Mỹ Diệu (SN 1987, đang dạy tại Trường mẫu giáo Hoa Mai của xã Tam Lãnh) chết trong tư thế trói chặt với 2 đứa con của mình là Mai Thị Thảo My (SN 2011) và Mai Gia Huy (SN 2012) dưới lòng hồ Phú Ninh ở khu vực xã Tam Dân.

Bàng hoàng phát hiện 3 mạng người dưới lòng hồ

Người đầu tiên phát hiện thi thể 3 mẹ con cô giáo Diệu là anh Trần Văn Việt (39 tuổi, ở gần nhà nạn nhân).

Anh Việt kể lại, chiều tối ngày 24/3, anh M.V.Ch (SN 1983), chồng của cô giáo Diệu không thấy vợ và 2 con ở nhà. Lúc này, gia đình đi tìm xung quanh không thấy, gọi điện lên Trường mẫu giáo Hoa Mai cũng không có. Người dân cùng gia đình tỏa ra đi tìm. Khi chạy xe máy về Thành phố Tam Kỳ, người nhà anh Ch. phát hiện chiếc xe máy của cô Diệu để ở lề đường, phía dưới là khu vực lòng hồ Phú Ninh. Sau đó, mọi người tiếp tục phát hiện áo quần và dép của 3 mẹ con cô Diệu để trên bờ. Lúc này trời tối, người dân phải dùng đèn pin rọi tìm 3 mẹ con.

Anh Việt kể tiếp: “Lúc này, tôi đi theo hướng đường mòn dẫn xuống lòng hồ, rọi đèn pin, bất ngờ phát hiện 3 mẹ con cô giáo Diệu nằm chết dưới nước trong tư thế bị trói chặt với nhau bằng dây su và dây võng”.

Cô giáo ôm 2 con tự vẫn: Lá thư đẫm nước mắt - 1

Người dân đến chia buồn cùng gia đình.

Theo người dân địa phương, vào cuối năm 2013, anh M.V.Ch được đưa đi cai nghiện ma túy tại một trung tâm của Sở LĐ-TBXH Quảng Nam tại huyện Hiệp Đức. Tuy nhiên, vừa qua, cha ruột của anh Ch. mất vì tai nạn giao thông nên anh Ch. phải xin phép về nhà để lo hậu sự cho cha mình.

Anh Việt, ở sát nhà vợ chồng cô Diệu, cho biết, anh Ch. là con đầu trong gia đình. Hai vợ chồng cô Diệu ít xảy ra mâu thuẫn, kể cả thời gian anh Ch. xin phép trung tâm về nhà lo hậu sự cho cha ruột cũng không thấy xảy ra cãi vã gì. Không hiểu sao cô giáo Diệu là có hành động dại dột, đau lòng như vậy. Hai vợ chồng cô Diệu cưới nhau được khoảng 5-6 năm. Trong thời gian chồng nghiện ma túy, cô giáo Diệu nhiều lần khuyên răn chồng đi cai. Đến khoảng tháng 10/2013, anh Ch. đã chấp nhận đi cai nghiện.

Lá thư tuyệt mệnh đẫm nước mắt

Trao đổi với PV, cô giáo Nguyễn Thị Lành, Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Hoa Mai xã Tam Lãnh cho biết: “Cô giáo Diệu về dạy ở trường khoảng 4 năm nay. Cô Diệu là người có chuyên môn tốt, tham gia đầy đủ các hoạt động của trường. Sáng ngày 24/3, cô Diệu vẫn tham dự lễ khánh thành Nghĩa trang liệt sĩ xã Tam Lãnh”.

Cô giáo ôm 2 con tự vẫn: Lá thư đẫm nước mắt - 2

  Lá thư tuyệt mệnh do cô giáo Diệu viết.

Cô Lành cho biết thêm: “Thường ngày, buổi sáng cô Diệu chở 2 đứa con lên trường học rồi chiều chở về nhà. Trước đây, khi sinh thêm đứa con trai thứ 2, cô Diệu cũng tâm sự là kinh tế gia đình khó khăn lắm. Có thời gian cô Diệu nói rằng, cô quyết phải đưa chồng đi cai nghiện. Nghe hung tin cô Diệu chết tại lòng hồ Phú Ninh cùng 2 đứa con, chúng tôi rất bàng hoàng”.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Phú Ninh cùng lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm. Theo Công an huyện Phú Ninh, thời điểm 3 mẹ con cô giáo Diệu tự vẫn là vào khoảng 16 – 17h chiều 24/3. Đến 21h20 tối cùng ngày, người dân và gia đình đi tìm và phát hiện được.

Trước khi dẫn 2 con đi tự vẫn, cô giáo Giang Thị Mỹ Diệu đã viết một lá thư tuyệt mệnh vào lúc 01h30 ngày 9/3/2014 với nội dung như sau: Ba yêu! Những gì trong lòng mẹ cũng đã tâm sự với ba rồi sau bao ngày vợ chồng mình xa cách. Nhưng mẹ cũng mượn dòng mực xanh để gửi đến ba và những người trong gia đình và làng xóm hiểu được tấm lòng của mẹ.

Ba à! Kể từ ngày mẹ về với ba đến nay cũng đã được gần 4 năm. T/gian (thời gian –PV) đối với mẹ cũng quá ngắn ngủi. Mẹ cũng được ba và cả gia đình thương yêu. Mẹ thật sự cảm thấy hạnh phúc. Hp (hạnh phúc – PV) mong manh đã đổ vỡ khi mẹ mang bầu cu Kin (con trai thứ của vợ chồng cô Diệu và anh Ch. – PV)”.

Huy Hoàng

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Cách phân biệt bưởi Diễn xịn và bưởi Diễn tràn lan chỉ bán giá 20 nghìn đồng Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bưởi được gắn mác bưởi...
5 chức danh được xem xét trường hợp đặc biệt 5 chức danh được xem xét trường hợp đặc biệt gồm: Tổng bí...