Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 07:10 AM (GMT+7)

Con 16 tháng tuổi chết, mẹ vẫn chưa biết tin

Bà Chung xót xa: “Cháu ngoại chết rồi, con gái thì đang nằm trong phòng bệnh. Chúng tôi sợ Tiên sốc khi nghe tin con gái đã chết nên phải giấu. Thế nhưng, mỗi khi tỉnh, Tiên lại hỏi, con tôi đâu? Một lát sau, Tiên lại ngất”.

“Tối qua nó còn vui thế mà!”

Ngồi thất thần trước hành lang bệnh viện Chợ Rẫy, bà Chung nghẹn đắng: “Khi nhận được tin vụ tai nạn xảy ra, tôi cứ nghĩ con gáicháu ngoại chỉ bị thương nhẹ. Không ngờ, vào đến nơi, cháu ngoại đã mất, còn con gái bị chấn thương sọ não”.

Bà kể, cháu ngoại là Bùi Nguyễn Vy Quỳnh (16 tháng tuổi) khá xinh xắn. Một tuần, mẹ cháu là Nguyễn Thị Thủy Tiên (19 tuổi) lại gọi điện về cho ông bà nói chuyện một lần. Cách đây vài tháng, để xem tận mặt cháu gái, ông bà quyết định mua chiếc điện thoại có thể gọi điện bằng video.

Con 16 tháng tuổi chết, mẹ vẫn chưa biết tin - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Ngay tối 8/9, chị Tiên vẫn còn gọi điện để vợ chồng bà trò chuyện với cháu Quỳnh. Ông bà hỏi: “Con có thương ông bà không?”. Cháu nó bập bẹ: “Có”. Ông bà lại hỏi: “Thương ông bà, cháu để đâu nào?”. Cháu đưa tay chỉ lên đầu. “Nó dễ thương lắm! Tôi cứ mong được gặp nó nhưng ở xa quá. Không ngờ, khi gặp thì cháu đã ra đi mãi. Tối qua nó còn vui thế mà”, bà lau vội dòng nước mắt.

Đưa mắt nhìn vào trong phòng cấp cứu, bà Chung xót xa: “Cháu ngoại chết rồi, con gái thì đang nằm trong phòng bệnh. Chúng tôi sợ Tiên sốc khi nghe biết con gái đã chết nên phải giấu. Thế nhưng, mỗi khi tỉnh, Tiên lại hỏi, con tôi đâu? Một lát sau, Tiên lại ngất”.

Bà Chung cho hay, được người thân kể lại, sáng 9/9, mẹ con chị Tiên được chồng là anh Bùi Thanh Thảo (30 tuổi) chở đi có việc. Khi đi qua cầu vượt Cây Gõ (quận 11 – quận 6, TP HCM) thì bị xe khách Phương Trang tông. Chị Tiên bị rơi xuống khỏi cầu vượt. Cháu Quỳnh được tài xế xe khách bồng vào viện cấp cứu. Anh Thảo may mắn, chỉ bị thương nhẹ, nay đã được xuất viện.

Khi hay tin vụ tai nạn, bà bắt xe từ tỉnh Bình Thuận vào TP HCM. Khi vào đến bệnh viện, thấy sui gia ngồi thất thần, bà cố hỏi. Nhưng, nỗi đau quá lớn, ông bà sui gia chỉ ngồi thinh lặng, nước mắt rơi.

Bác sĩ Đinh Tấn Phương (Bệnh viện Nhi đồng 1) cho biết, cháu Quỳnh nhập viện trong tình trạng tím tái, hôn mê sâu, ngưng tim. Bác sĩ tích cực hồi sức tim phổi, đặt nội khí quản, truyền dịch chống sốc… Tim bé đã đập lại được một lúc thì ngưng và rơi vào hôn mê sâu. Đặc biệt, cháu bị chấn thương sọ não nặng, chỉ cần dùng tay sờ vẫn phát hiện xương sọ mềm. Bé ngưng tim đến 10 lần. Trong quá trình cấp cứu, bác sĩ đã cố gắng hết sức lực. Bé chỉ 12 kg, bác sĩ đã truyền đến nửa lít máu, huyết tương.

Những người còn sống nói gì?

Chị Nguyễn Ngọc Mai Trang bị gãy xương đùi, mặt tái nhợt nằm trên giường bệnh. Chị cho biết đang là sinh viên tại một trường cao đẳng. Buổi sáng, chị điều khiển xe máy đến siêu thị Nguyễn Kim (quận 1) để làm thêm.

Khi đến cầu vượt Cây Gõ, bất ngờ xe khách Phương Trang lấn tuyến, tông thẳng vào chị. Chị bị ngã, lăn ra đường, nằm gần dải phân cách. Cùng lúc, chị nhìn thấy xe khách tông vào nhiều xe máy và người đi đường. Trong đó, một người đàn ông rơi xuống khỏi lan can.

Anh Trịnh Bá bị thương nhẹ cho biết đang là nhân viên của một công ty bảo hiểm có trụ sở tại quận 3. Anh điều khiển xe máy từ quận 8 đến cơ quan. Khi đổ dốc cầu vượt thì bất ngờ thấy xe khách húc dải phân cách ngã rạp rồi lao thẳng sang phần đường của mình. Anh biết, xe khách xe lao thẳng về phía mình nên chủ động ngả trước, lộn mấy vòng. Vì hành động nhanh trí này, anh chỉ bị thương nhẹ.

Con 16 tháng tuổi chết, mẹ vẫn chưa biết tin - 2

Anh Bá chủ động ngã nên chỉ bị thương nhẹ

Trong khi đó, anh Nguyễn Thanh Hùng cho hay đi xe cùng với một đồng nghiệp. Khi đi trên cầu vượt, anh thấy chiếc xe khách đi sau một cô gái. Trong tích tắc, anh nhìn thấy xe khách tông thẳng vào cô gái rồi tông lên vào xe của mình. Anh bị hất văng, còn người bạn của anh và cô gái bị lùa đi. “Tôi nghe tiếng kêu la của cô gái. Đồng thời, tôi thấy một người phụ nữ rơi khỏi cầu. Kinh hoàng chưa từng thấy”, anh nói.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 7 giờ 30 ngày 9/9, xe khách Phương Trang chở nhân viên từ Trung tâm thành phố về Bến xe Miền Tây. Khi qua cầu vượt Cây Gõ, xe bất ngờ gây tai nạn, lao qua đường ngược lại đâm 7 xe máy khiến 8 người bị thương và 1 người tử vong. Đến nay, đã có 4 người đã được xuất viện. 4 người phải điều trị tại bệnh viện bị thương khá nặng. Trong đó, anh Phạm Ngọc Sáng tối cùng ngày vẫn đang hôn mê.  

Quỳnh Anh

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Vị Đại tướng chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí Minh trong những ngày tháng 4/1975 Kết thúc thắng lợi Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, mọi người...