Tháng 12, 2018
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 07/12/2017 15:40 PM (GMT+7)

Con đường nơi GĐ Sở nói 'hỏng do không có xe lưu thông'

Đường Trần Văn Giàu xuống cấp nghiêm trọng với lượng xe tải nặng dày đặc nhưng GĐ Sở GTVT Bùi Xuân Cường trả lời đại biểu HĐND TP rằng ‘đường hỏng do không có xe lưu thông’.

Hôm 5/12, tại buổi thảo luận ở hội trường kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa IX, đại biểu HĐND TP phản ánh tình trạng hàng loạt công trình giao thông vừa đưa vào khai thác đã xuống cấp trầm trọng, bong tróc... như đường Trần Văn Giàu, đường dẫn vào cao tốc TP HCM - Trung Lương, Nguyễn Hữu Thọ.

Con đường nơi GĐ Sở nói 'hỏng do không có xe lưu thông' - 1

Đường Trần Văn Giàu nham nhở ổ gà, ổ voi

Con đường nơi GĐ Sở nói 'hỏng do không có xe lưu thông' - 2

Giám đốc Sở GTVT TP Bùi Xuân Cường cho rằng đường này hỏng là do...không có xe không lưu thông

Vị đại biểu này đề nghị Sở GTVT cho biết đường hỏng là do trình độ thi công của nhà thầu hay do giám sát lỏng lẻo? Có hay không việc rút ruột công trình trong quá trình thi công?

Trả lời đại biểu HĐND TP, GĐ Sở GTVT Bùi Xuân Cường cho biết, trong số các tuyến xuống cấp có đường Trần Văn Giàu được thiết kế để kết nối với cầu nhưng do giải phóng mặt bằng chậm nên đoạn đường này không được lưu thông.

"Đường đã hoàn thành nhưng không có lưu thông, nhựa không nổi lên dẫn đến hỏng đường", ông Cường nói và cho biết hiện chưa phát hiện chuyện rút ruột công trình ở các dự án này.

Để có cái nhìn khách quan về khẳng định của người đứng đầu ngành giao thông TP ‘đường hỏng do không có xe lưu thông’, chiều 6/12, PV có mặt trên tuyến đường Trần Văn Giàu để ghi nhận.

Con đường nơi GĐ Sở nói 'hỏng do không có xe lưu thông' - 3

Con đường nơi GĐ Sở nói 'hỏng do không có xe lưu thông' - 4

Đây là hình ảnh không có xe lưu thông trên đường Trần Văn Giàu.

Theo quan sát, mặt đường Trần Văn Giàu đang xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt, đoạn đường từ nút giao đường Võ Trần Chí đến Nguyễn Văn Cự (Q. Bình Tân) kéo dài khoảng 1 km bị xới tung, nát bươm với nhiều ổ gà đọng nước, sình lầy. Nhiều đoạn đá sỏi chi chít nên mỗi lần xe ô tô, xe tải nặng chạy qua bụi tung mù mịt, trắng xóa.

Người dân lưu thông trên đoạn đường này dù đeo khẩu trang nhưng vẫn phải nhắm hờ mắt để tránh bụi. Nhiều người không mang theo khẩu trang phải lấy tay, kéo áo để che kín miệng, mặt để qua lại, rất khó khăn và nguy hiểm.

Trong khi đó, nhà dân hai bên đường bị bụi 'tấn công' khiến cuộc sống, sinh hoạt đảo lộn…

Con đường nơi GĐ Sở nói 'hỏng do không có xe lưu thông' - 5

Con đường nơi GĐ Sở nói 'hỏng do không có xe lưu thông' - 6

Mặt đường nham nhở ổ gà, ổ voi đang đọng nước

Anh Phan Văn Thạch (người dân sống trên đường Trần Văn Giàu) cho biết, tuyến đường này được đưa vào khai thác cuối năm 2015 và đến nay đúng 2 năm nhưng liên tục hư hỏng, dặm vá.

“Tôi không hiểu Giám đốc Sở Giao thông căn cứ vào đâu và có xuống khảo sát hay không mà nói đường này hỏng do không có xe lưu thông”- anh Thạch vừa nói vừa chỉ tay về phía dòng xe container, xe tải, xe bồn nối đuôi nhau, ì ạch vượt chướng ngại vật trên đường.

Còn bà Nguyễn Thị Thư, chủ một trường mầm non, nói: “Không có xe lưu thông mà đường hư hỏng nhanh vậy sao? Câu trả lời của ông giám đốc sở thật mâu thuẫn”.

Con đường nơi GĐ Sở nói 'hỏng do không có xe lưu thông' - 7

Để né tránh ổ gà, ổ voi nên ô tô thường chạy sát vào lề đường

Con đường nơi GĐ Sở nói 'hỏng do không có xe lưu thông' - 8

Giao thông ùn ứ thường xuyên

Con đường nơi GĐ Sở nói 'hỏng do không có xe lưu thông' - 9

Bụi tung mù mịt khiến em nhỏ phải nhắm mắt lại

Con đường nơi GĐ Sở nói 'hỏng do không có xe lưu thông' - 10

Con đường nơi GĐ Sở nói 'hỏng do không có xe lưu thông' - 11

Bụi tung mù mịt trên con đường "hỏng do không có xe lưu thông"

Theo Tuấn Kiệt (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

'Tâm thư' xúc động của mẹ thủ thành Đặng Văn Lâm: Hãy bơi đi con trai của mẹ Bức thư mẹ thủ thành Đặng Văn Lâm gửi con trai sau chiến...
Sau chiến thắng lịch sử, người hâm mộ Việt vỡ òa hạnh phúc nhưng vẫn không quên làm điều này Cả nước đang vỡ òa bởi chiến thắng trước Malaysia của đội...
Việt Nam vô địch AFF Cup, thầy Park lập tức đi gặp bầu Đức sáng nay Kế hoạch của HLV Park Hang Seo sau ngày đăng quang AFF Cup...