Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 24/02/2015 20:25 PM (GMT+7)

“Côn trùng lạ”chưa từng xuất hiện ở An Nhơn

Kết quả bước đầu kiểm tra, Trung tâm y tế thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định xác định trước đây “côn trùng lạ” chưa từng xuất hiện trên địa bàn.

Chiều 24/2, tổ công tác của Trung tâm y tế thị xã An Nhơn đã đến thôn Đông Bình, xã Nhơn Thọ tiến hành kiểm tra, lấy mẫu “côn trùng lạ” để xác định loại rồi tìm nguyên nhân xuất hiện và có biện pháp xử lý phù hợp.

“Côn trùng lạ”chưa từng xuất hiện ở An Nhơn - 1

Theo ông Lê Văn Dũng, Đội trưởng Đội y tế dự phòng Trung tâm y tế thị xã An Nhơn, kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy loại “côn trùng lạ” này chưa từng xuất hiện trên địa bàn thị xã An Nhơn. Cách đây vài tháng, thị xã cũng từng xuất hiện một loại côn trùng khác mà người dân cho là “côn trùng lạ”.

Tuy nhiên, qua kiểm tra mẫu, Viện sốt rét ký sinh trùng – côn trùng Quy Nhơn xác định đó là bọ xít, không gây hại.

“Côn trùng lạ”chưa từng xuất hiện ở An Nhơn - 2

“Côn trùng lạ”chưa từng xuất hiện ở An Nhơn - 3

Trước đó, ngày 23/2, Báo Người Lao Động Online đăng tin“Côn trùng lạ tấn công khu dân cư”với nội dung phản ánh về việc từ mùng 1 Tết Ất Mùi đến nay, nhiều hộ dân thôn Đông Bình khốn đốn vì bị “côn trùng lạ” không biết từ đâu bay đến hàng đàn, bu đầy trên quần áo, vật dụng và thức ăn, gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của họ.

Theo A.Tú (Người lao động)

Tin đọc nhiều

'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Động đất kèm tiếng nổ lớn ở Quảng Nam khiến nhiều người hoảng loạn Thời điểm xảy ra động đất, nhiều người dân ở thị trấn Bắc...
'Vành đai thu phí không giải quyết gốc rễ vấn nạn kẹt xe của Sài Gòn' Sở GTVT TP.HCM cho rằng hiện tại là thời điểm phù hợp để lập...