Tháng 06, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 15/03/2018 00:33 AM (GMT+7)

Công an Hà Nội lên tiếng vụ CSGT nghi mãi lộ

Đại diện Công an Hà Nội cho biết, có 20 cán bộ, chiến sĩ CSGT liên quan đến đoạn clip nghi mãi lộ bị tạm đình chỉ để làm rõ vụ việc.

Công an Hà Nội bước đầu xác nhận có các cán bộ, chiến sĩ CSGT liên quan đến vụ việc “làm luật”, nhận tiền của người vi phạm giao thông. Có 20 cán bộ, chiến sĩ CSGT đã bị đình chỉ công tác để điều tra làm rõ.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Viện, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Công an TP Hà Nội, sau khi xuất hiện các hình ảnh, video ghi hình CSGT tiêu cực nghi mãi lộ do báo chí đăng tải, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, GĐ Công an TP đã chỉ đạo các đơn vị xác minh.

Yêu cầu báo cáo giải trình, đồng thời quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các cán bộ, chiến sĩ của các tổ công tác của CSGT có liên quan để làm rõ, xử lý nghiêm.

Công an Hà Nội lên tiếng vụ CSGT nghi mãi lộ - 1

Hình ảnh người vi phạm đưa tiền cho lực lượng CSGT - ảnh cắt từ clip

Cũng theo Đại tá Nguyễn Văn Viện, sau vụ việc này, Công an Hà Nội sẽ tăng cường lực lượng tuần lưu của CSGT, chỉ đạo lực lượng thanh tra công an thành phố thực hiện các đợt thanh tra đặc biệt để chủ động phát hiện những sai phạm của cán bộ, chiến sĩ và xử lý.

Công an Hà Nội sẽ chỉ đạo bộ phận kiểm tra điều lệnh tăng cường kiểm tra tác phong, thực hiện công vụ của lực lượng.

Ông Viện nói thêm: "Chúng tôi mong muốn người dân tiếp tục tham gia đóng góp, phát hiện các tiêu cực của lực lượng CSGT để xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đồng thời khuyến cáo người dân chấp hành các quy định về trật tự ATGT và quyết định xử phạt của lực lượng chức năng".

Trước đó, sáng 13/3, đoạn clip nghi CSGT có hành vi mãi lộ do nhóm phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm.

Clip dài hơn 7 phút, ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

Theo Nhị Tiến (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Bà già cầm nón lá, bao tải trộm đồ trong các shop quần áo rồi mang hàng ra vỉa hè bày bán Tranh thủ lúc nhân viên shop quần áo đang chú tâm chọn đồ...
Ý đồ của Trung Quốc sau chương trình đánh bắt mực ống Trung Quốc đang đối mặt cáo buộc lợi dụng vị thế thống trị...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Người đàn ông ‘cứu tinh’ của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn Thời gian qua, lương y Nguyễn Đình Khánh được nhiều người...