Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 07:02 AM (GMT+7)

Công an kết luận nhiều tình tiết vụ học sinh trường Gateway tử vong

Chi tiết quả bóng bay trên xe đưa đón và nguyên nhân học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên ôtô được công an làm rõ. Ba người bị đề nghị truy tố trong vụ việc này.

Ngày 6/12, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) hoàn tất kết luận điều tra vụ một học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong sau 4 tháng xảy ra vụ án.

Cơ quan điều tra đề nghị truy tố 2 bị can Doãn Quý Phiến (53 tuổi, tài xế) và Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, nữ monitor đưa đón) về tội Vô ý làm chết người.

Bị can Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, giáo viên chủ nhiệm của nạn nhân) bị cáo buộc Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Công an kết luận nhiều tình tiết vụ học sinh trường Gateway tử vong - 1

Bị can Nguyễn Bích Quy. Ảnh: Hoàng Lam.

Theo kết luận điều tra, sáng sớm 6/8, ông Phiến lái ôtô chở bà Quy đi đón cháu Lê Hoàng Long tại tòa nhà Trung Yên Plaza (quận Cầu Giấy) và 12 học sinh khác. Khi lên xe, cháu Long mặc áo phông đỏ, ngồi ở hàng ghế sát dãy cuối. Trong balô của nam sinh này còn có một áo phông màu ghi.

Lúc đó, trong trần chiếc xe có quả bóng bay màu vàng do một học sinh khác mang lên ôtô từ hôm trước.

Khi đến trường, bà Quy mở cửa xe rồi đưa 2 học sinh xuống trước vì các cháu quấy khóc. Sau đó, người phụ nữ không kiểm tra trong xe mà đóng cửa, đi vào trường nên đã bỏ quên Long trên ôtô.

Lúc bàn giao học sinh cho nhà trường, bà Quy không đếm số lượng học sinh mà vẫn ghi vào sổ nhật ký đủ 13 em. Thực tế không có cháu Long.

Tài xế Phiến cũng không kiểm tra có còn ai trên xe mà lái xe về lại bãi đỗ trong Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Khi đến nơi, ông này đóng cửa ra về mà không soát lại trong xe.

Khoảng 8h ngày 6/8, nữ chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy vào lớp điểm danh học sinh. Cô giáo thấy Long vắng mặt nhưng thiếu trách nhiệm, không cập nhật sĩ số vào phần mềm quản lý của trường Gateway.

Trưa hôm đó, cô Thủy phát hiện sai sót nên bổ sung sĩ số nhưng tự ý ghi Lê Hoàng Long vắng mặt có lý do.

Công an kết luận nhiều tình tiết vụ học sinh trường Gateway tử vong - 2

Chiếc xe nơi nam sinh 6 tuổi bị bỏ quên dẫn đến tử vong. Ảnh: N.H.

Chiều hôm đó, tài xế đánh ôtô trở lại trường để đón học sinh thì bà Quy phát hiện bé Long nằm trên sàn xe. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngoại viện.

Cơ quan chức năng kết luận nạn nhân chết ngạt do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân bé trai tử vong do tác động ngoại lực.

Theo kết luận điều tra, ông Phiến và bà Quy đã vô ý và cẩu thả, không kiểm tra học sinh trong ôtô trước khi rời xe, dẫn đến việc cháu Long bị bỏ quên.

Còn cô giáo Thủy đã thiếu trách nhiệm khi thấy nam sinh 6 tuổi vắng mặt nhưng không liên lạc, thông báo cho gia đình nạn nhân.

Theo Hoàng Lam (Zing)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...