Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 22/04/2015 16:22 PM (GMT+7)

Công đoàn Sở KH&CN TP.HCM thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng

Sáng 22/4, Công đoàn Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM do ông Nguyễn Viết Dũng, Giám đốc Sở dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Râng (xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi).

Đây là một hoạt động thường kỳ của Công đoàn Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM nhằm chăm lo, phụng dưỡng cho đời sống của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, những người đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc.

Trải qua 40 năm chiến tranh, những trận đòn thù của kẻ địch vẫn còn in hằn trên cơ thể, nhưng khi nhắc lại những ngày tháng hào hùng ấy, trong ánh mắt mẹ Râng vẫn không dấu được sự tự hào.

Công đoàn Sở KH&CN TP.HCM thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng - 1

Công đoàn Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Râng.

Mẹ Râng kể, chồng và con của mẹ hy sinh trong chiến trận, bản thân mình đi làm giao liên cũng bị giặc bắt và tra khảo, nhưng dù có bị đánh đập thế nào, bà cũng không hé răng khai báo nửa lời. “Hồi đó, tụi nó đánh mẹ tưởng như chết đi sống lại, nát hết hai mắt cá chân. Đến lúc biết không khai thác được gì, chúng mang mẹ vứt ra ngoài bãi rác, may mà bà con phát hiện sớm đem về cứu chữa mới có được ngày hôm nay”.

Anh Ba Vân, con rể mẹ cũng chia sẻ: “Bà cụ giờ cũng già yếu, bệnh tật nhiều rồi, nhưng mỗi khi nhận được sự quan tâm, thăm hỏi từ chính quyền địa phương và các cơ quan đoàn thể, mẹ vui lắm. Những lúc như vậy, mẹ cười nói, kể chuyện nhiều, tinh thần cũng trở lên phấn chấn. Do đó, nếu được, chúng tôi cũng muốn phía Công đoàn Sở dành nhiều thời gian hơn để thăm hỏi, động viên bà”.

Thiện An

Tin đọc nhiều

TP.HCM và 7 tỉnh sẽ thành 'bát giác kim cương' TP.HCM cùng 7 tỉnh còn lại sẽ về đích sớm hơn ít nhất 10 năm...
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6 Tự ý cho thuê xe công bị phạt đến 20 triệu, nhiều điều cấm...
Thủ tướng: TP.HCM phải là đô thị hiện đại điển hình của thế giới Thủ tướng yêu cầu TP.HCM bứt tốc để trở thành “đô thị hiện...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...