Tháng 09, 2018
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 18/10/2017 17:38 PM (GMT+7)

Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác

Sau gần hai ngày ngâm mình trong dòng nước cống đen ngòm, các công nhân mới thông được 6 miệng cống trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, vớt hàng tấn rác.

Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác - 1

Đến chiều 18/10, các công nhân công ty thoát nước TPHCM vẫn đang ngâm mình trong các miệng cống thoát nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh để vớt lượng lớn rác thải bị xả xuống.

Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác - 2

Hơn chục công nhân công phải chui xuống hệ thống cống thoát nước để vớt từng thùng rác ra để kéo lên bờ suốt hai ngày qua. Đến chiều 18/10 mới vớt hết rác ở 6 miệng cống thu nước trong khi tuyến đường này có hàng chục miệng cống.

Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác - 3

Các công nhân phải ngâm mình hàng giờ đồng hồ dưới dòng nước đen ngòm, bốc mùi nồng nặc để vớt các loại chai nhựa, bao nilon, hộp xốp bị vứt xuống cống.

Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác - 4

Không chỉ có những loại rác nhỏ, nhiều mảnh nhựa, thanh laphong, ván gỗ có diện tích lớn vẫn lọt xuống cống gây cản trở dòng nước lưu thông. Nhiều bao tải loại lớn chứa rác được buộc chặt nằm dưới cống.

Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác - 5

Gần chục khối rác thải các loại được công nhân vớt lên từ 6 miệng cống mới được khơi thông, hiện các công nhân đang tiếp tục vớt rác tại nhiều miệng cống của hệ thống cống thoát nước này.

Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác - 6

Trước đó, trưa 17/10, cơn mưa không lớn với thời gian không dài, dù chủ đầu tư đã cho máy bơm vận hành nhưng nước trên đường không thể rút xuống cống gây ngập một đoạn đường. Sau khi Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung cùng trung tâm chống ngập TPHCM, công ty thoát nước đô thị đi kiểm tra thì phát hiện hệ thống cống bị bít bởi có rất nhiều rác.

Công nhân ngâm mình dưới cống ở 'rốn ngập' Sài Gòn vớt rác - 7

Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó giám đốc trung tâm chống ngập TPHCM cho biết, sau trận mưa chiều 17/10, trung tâm cùng công ty Quang Trung đi kiểm tra hệ thống cống để tìm nguyên nhân thì phát hiện có rất nhiều rác dưới cống. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nước không rút xuống cống vẫn đang được tìm hiểu.

Theo Ngô Bình (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Đề cử bà Đặng Thị Ngọc Thịnh làm Phó Chủ tịch nước Phó chánh văn phòng TƯ Đảng Đặng Thị Ngọc Thịnh được giới...
Dấu ấn hai năm hoạt động trên cương vị Chủ tịch nước của ông Trần Đại Quang Suốt hai năm làm việc với vai trò là người đứng đầu nhà nước...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lễ quốc tang Chủ tịch nước được tổ chức như thế nào? Theo quy định, lễ quốc tang Chủ tịch nước được tổ...