Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 12/08/2015 18:30 PM (GMT+7)

Công trình hơn 7 tỉ đồng vừa xây xong đã hỏng do... mưa!

Vừa hoàn thành chưa được 4 tháng, công trình trị giá hàng tỉ đồng đã bị đổ sập một số hạng mục vì mưa lớn.

Ngày 12-8, ông Nguyễn Viết Cử - Trưởng Ban Quản lý công trình xây dựng cơ bản huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum - cho biết đang cùng đơn vị thi công khẩn trương khắc phục sự cố đổ cổng hàng rào và khuôn viên Hội trường 16-5, huyện Đắk Glei.

Công trình hơn 7 tỉ đồng vừa xây xong đã hỏng do... mưa! - 1

Cổng và hàng rào Hội trường 16-5 bị đổ sập do mưa lớn tối 10-8. Ảnh do người dân cung cấp

Hội trường 16-5 được Ban Quản lý công trình xây dựng cơ bản huyện Đắk Glei làm chủ đầu tư với số tiền khoảng 6,8 tỉ đồng. Riêng hạng mục cổng, hàng rào khuôn viên hội trường có kinh phí khoảng 900 triệu đồng.

Vào tối 10-8, cổng hàng rào và khuôn viên Hội trường 16-5 bị đổ hoàn toàn. Qua kiểm tra hiện trường, đoàn công tác huyện Đắk Glei xác định toàn bộ hàng rào số 8 phía đường Hồ Chí Minh dài 26,5 m, móng cao trung bình 2m, hàng rào cao 2m đã đổ.

Công trình hơn 7 tỉ đồng vừa xây xong đã hỏng do... mưa! - 2

Hàng rào hội trường đang được khắc phục chiều 12-8.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố được xác định là do tối 10-8, trời mưa rất to, lượng nước từ các nơi đổ về nhiều gây áp lực lớn, kèm theo rác thải làm ống thoát nước bị tắc nên dẫn đến đổ hàng rào.

Rất may, sự cố không gây thiệt hại về người, không gây ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Sáng 11-8, một số người đã lấy bạt quây lại toàn bộ khu vực bị sự cố.

Ông Nguyễn Viết Cử cho biết: “Ngay sau khi xảy ra sự cố, chúng tôi cùng đơn vị thi công đã tiến hành khắc phục”. Trong khi đó, dư luận tại huyện Đắk Glei đang hoài nghi về chất lượng toàn bộ công trình khi chỉ mới đưa vào sử dụng mà hàng rào đã đổ sụp vì một trận mưa.

Theo Hoàng Thanh (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Nơi an nghỉ giữa vườn cây của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải Đúng như nguyện vọng lúc sinh thời, nguyên Thủ tướng Phan...
Tài xế xe khách đâm xe cứu hỏa: “Nếu tôi đánh lái, chắc sẽ nhiều người thương vong hơn” Sau 2 ngày xảy ra sự việc, người tài xế điều khiển chiếc xe...
3 người trong gia đình tử vong vì ngộ độc rượu: Rượu được ngâm từ lá ngón 3 người tử vong sau khi uống rượu được xác định do chất kịch...
TPHCM tính giảm hơn 200 xe công trong năm nay Sở Tài chính TPHCM vừa đưa ra đề xuất lộ trình giảm số lượng...