Tháng 12, 2018
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 08/02/2018 17:10 PM (GMT+7)

CSGT TP.HCM sẽ dùng Facebook tương tác với người dân

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM đang tập hợp các văn bản, quy định của ngành để đề xuất Ban Giám đốc Công an TP thành lập trang Facebook riêng của phòng.

Trao đổi với PV, PC67 cho biết, hiện nay số lượng người dân sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, ngày càng tăng cao. Mạng xã hội trở thành kênh thông tin cho người dân, tạo dư luận.

CSGT TP.HCM sẽ dùng Facebook tương tác với người dân - 1

Ngoài đường dây nóng, CSGT TP.HCM sẽ có kênh Facebook để tiếp cận với phản ánh của người dân. Ảnh: L.THOA

Chính vì vậy, trong thời gian tới, Phòng CSGT sẽ tham mưu cho Công an TP xây dựng thí điểm một trang mạng xã hội Facebook của riêng lực lượng CSGT với mục đích nhằm tiếp cận những phản ánh và giám sát trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP.

Thông qua trang mạng này, người dân có thể tương tác, cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm về trật tự an toàn giao thông và những bất cập trong tổ chức giao thông. Theo đó, lực lượng CSGT sẽ tiếp nhận, kiểm tra, xác minh, xử lý và khắc phục nhằm xây dựng TP an toàn về trật tự an toàn giao thông.

Ngoài ra, những thắc mắc về các thủ tục, quy định liên quan đến luật giao thông của người dân đều có thể trao đổi hoặc được tư vấn tại trang Facebook này.

"Đầu tiên, Phòng CSGT sẽ cung cấp từ những quy định đơn giản của luật giao thông mà người dân thường vi phạm như quẹo trái khi đèn đỏ... để bổ sung kiến thức cho họ" - một vị CSGT cho biết thêm.

Dự kiến trong quý I-2018, trang Facebook của CSGT TP.HCM sẽ hoàn thành, đi vào hoạt động.

Trước đó, từ giữa năm 2016, PC67 cũng đã đưa hai số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin 24/24 giờ.

Trong đó, số điện thoại 0994.676.767 sẽ tiếp nhận giải quyết những phản ánh, kiến nghị của người dân về công tác xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng CSGT; riêng số 0693.187.521 sẽ tiếp nhận phản ánh về cách cư xử của CSGT khi đang thi hành nhiệm vụ và các tin tức liên quan đến trật tự an toàn giao thông.

Theo Lê Thoa (Pháp Luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

Những nghiên cứu khoa học gây sốc: Ám ảnh chương trình tẩy não Vào những năm 1950- 1960, một bệnh viện ở Canada đã "biệt đãi"...
Khu chợ phiên đầu tiên tại Việt Nam nói không với túi ni lông Theo đó, người bán sử dụng túi giấy, các loại túi khác,...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...