Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 23/03/2013 18:48 PM (GMT+7)

Cụ già tật nguyền bị cướp 150 tờ vé số

Cụ ông một mắt bị mù, mắt còn lại bị mờ, cánh tay trái bị cụt, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, phải lặn lội từ quê Quảng Nam vào Sài Gòn bán vé số mưu sinh nhưng đã bị hai tên cướp giật mất 150 vé số.

Trưa ngày 23/3, nhiều người dân thấy một cụ già ngồi khóc trên đường Trường Sa (đoạn trước số nhà 992, phường 12, quận 3, TP.HCM) vì vừa bị hai tên cướp đi xe máy giật mất sấp vé số 150 tờ.

Cụ ông tên Nguyễn Bán (71 tuổi, quê Quảng Nam). Cụ Bán vừa khóc vừa kể: Cụ thuê trọ ở quận 3 với một số người làm nghề bán vé số cùng quê. Hằng ngày, cụ lấy vé số gần vòng xoay công trường Dân Chủ (quận 3) của một đại lý, sau đó rong ruổi khắp các tuyến đường của khu vực này để bán vé số mưu sinh. "Bình thường, tôi lấy khoảng 250 tờ để bán nhưng sáng nay do người bị sốt nên tôi chỉ lấy 180 tờ, mong bán xong sớm về nhà trọ nghỉ. Nào ngờ, mới bán được 30 tờ thì bị cướp mất", cụ Bán vừa nói vừa nấc nghẹn.

Do ở quê gia đình làm nông, cuộc sống khó khăn, tuổi già sức yếu, cụ Bán không muốn là gánh nặng cho gia đình nên lặn lội vào Nam mưu sinh. "Nếu hôm nào lấy và bán hết hơn 300 tờ vé số, tôi cũng được tiền lời kha khá, nhưng hôm nay cả vốn lẫn lời đều bị cướp sạch”, cụ Bán nói thêm.

Cụ già tật nguyền bị cướp 150 tờ vé số - 1

Cụ Bán bàng hoàng vì bị cướp vé số

Anh Nguyễn Văn Tuấn, một người dân sống ở đây cho biết: “Tôi và một số người bạn ngồi uống cà phê trên vỉa hè. Cụ Bán đang đi đến chuẩn bị mời chúng tôi mua vé số. Đúng lúc đó, hai thanh niên đi xe máy trên đường Trường Sa hướng quận 3 về quận Tân Bình từ phía sau trờ tới hỏi cụ Bán mua vé số. Tưởng hai thanh niên tốt bụng thấy cụ già nên mua vé số ủng hộ, nào ngờ khi cụ Bán lấy sấp vé số trong túi xách ra, hai thanh niên đã giật phăng rồi rồ ga phóng đi. Tôi và một số anh em chạy ra nhưng không kịp. Cụ Bán cũng lao theo hai tên cướp nhưng đành bất lực”.

Chị Trần Thị Thảo, một người đi đường bức xúc nói: “Đúng là hai kẻ bất lương, ngay cả người già, tật nguyền cũng không tha”.

Thương cảm cho cụ, bà con sống gần đây và người đi đường chứng kiến sự việc, mỗi người đã góp một ít tiền giúp đỡ cho cụ Bán, mong cụ có thể trả lại được tiền cho đại lý và lấy thêm được vé số để tiếp tục mưu sinh.

Thanh Phương

Tin đọc nhiều

Bé trai lớp 1 nằm gục trên bàn rồi tử vong sau khi đi vệ sinh ở trường Đi ra ngoài vệ sinh vài phút cháu D. vào lớp, sau đó nằm gục...
Đường dây đánh bạc ngàn tỉ: Cơ quan điều tra làm việc với tướng công an Phan Văn Vĩnh Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã làm việc với trung...
Hà Nội họp khẩn 'giải cứu' nghìn tấn củ cải ế Sở Công thương Hà Nội sẽ làm văn bản gửi đến các cơ quan...
Tai nạn khi đang về đăng ký kết hôn, cô gái trẻ chỉ kịp nói: "Tuần sau cháu cưới rồi!" Sự ra đi của cô gái trẻ Nguyễn Thị Thùy Dương khiến cả làng...