Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 23/03/2013 19:33 PM (GMT+7)

Cụ già tật nguyền bị cướp 150 tờ vé số

Cụ ông một mắt bị mù, mắt còn lại bị mờ, cánh tay trái bị cụt, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, phải lặn lội từ quê Quảng Nam vào Sài Gòn bán vé số mưu sinh nhưng đã bị hai tên cướp giật mất 150 vé số.

Trưa ngày 23/3, nhiều người dân thấy một cụ già ngồi khóc trên đường Trường Sa (đoạn trước số nhà 992, phường 12, quận 3, TP.HCM) vì vừa bị hai tên cướp đi xe máy giật mất sấp vé số 150 tờ.

Cụ ông tên Nguyễn Bán (71 tuổi, quê Quảng Nam). Cụ Bán vừa khóc vừa kể: Cụ thuê trọ ở quận 3 với một số người làm nghề bán vé số cùng quê. Hằng ngày, cụ lấy vé số gần vòng xoay công trường Dân Chủ (quận 3) của một đại lý, sau đó rong ruổi khắp các tuyến đường của khu vực này để bán vé số mưu sinh. "Bình thường, tôi lấy khoảng 250 tờ để bán nhưng sáng nay do người bị sốt nên tôi chỉ lấy 180 tờ, mong bán xong sớm về nhà trọ nghỉ. Nào ngờ, mới bán được 30 tờ thì bị cướp mất", cụ Bán vừa nói vừa nấc nghẹn.

Do ở quê gia đình làm nông, cuộc sống khó khăn, tuổi già sức yếu, cụ Bán không muốn là gánh nặng cho gia đình nên lặn lội vào Nam mưu sinh. "Nếu hôm nào lấy và bán hết hơn 300 tờ vé số, tôi cũng được tiền lời kha khá, nhưng hôm nay cả vốn lẫn lời đều bị cướp sạch”, cụ Bán nói thêm.

Cụ già tật nguyền bị cướp 150 tờ vé số - 1

Cụ Bán bàng hoàng vì bị cướp vé số

Anh Nguyễn Văn Tuấn, một người dân sống ở đây cho biết: “Tôi và một số người bạn ngồi uống cà phê trên vỉa hè. Cụ Bán đang đi đến chuẩn bị mời chúng tôi mua vé số. Đúng lúc đó, hai thanh niên đi xe máy trên đường Trường Sa hướng quận 3 về quận Tân Bình từ phía sau trờ tới hỏi cụ Bán mua vé số. Tưởng hai thanh niên tốt bụng thấy cụ già nên mua vé số ủng hộ, nào ngờ khi cụ Bán lấy sấp vé số trong túi xách ra, hai thanh niên đã giật phăng rồi rồ ga phóng đi. Tôi và một số anh em chạy ra nhưng không kịp. Cụ Bán cũng lao theo hai tên cướp nhưng đành bất lực”.

Chị Trần Thị Thảo, một người đi đường bức xúc nói: “Đúng là hai kẻ bất lương, ngay cả người già, tật nguyền cũng không tha”.

Thương cảm cho cụ, bà con sống gần đây và người đi đường chứng kiến sự việc, mỗi người đã góp một ít tiền giúp đỡ cho cụ Bán, mong cụ có thể trả lại được tiền cho đại lý và lấy thêm được vé số để tiếp tục mưu sinh.

Thanh Phương

Tin đọc nhiều

Thông tin bất ngờ về hình ảnh cậu bé 3 tuổi cưỡi trăn khổng lồ đùa nghịch trong nước lũ Những ngày qua, hình ảnh một bé trai khoảng 3 tuổi cưỡi trên...
Ước mơ dang dở của hai anh em ruột trong vụ 5 học sinh đuối nước ở Hà Nội Người anh ước mơ trở thành công an, người em ước mơ trở...
5 học sinh đuối nước ở Hà Nội: Hai anh em ruột tử vong, cháu nhỏ nhất mới 5 tuổi Hiện đã xác định được danh tính của các cháu bị đuối nước,...
Máy bay bất ngờ rơi, tiếp viên gào khóc, hành khách gửi tin nhắn vĩnh biệt người thân Chuyến bay khởi hành Australia đến Indonesia bất ngờ bị rơi...