Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 20/11/2018 07:32 AM (GMT+7)

Cử tri chất vấn ông Đoàn Ngọc Hải về việc tháo dỡ trụ sở khu phố

Cử tri phường Tân Định, quận 1 yêu cầu ông Đoàn Ngọc Hải trả lời việc trụ sở sinh hoạt khu phố 3 bị tháo dỡ 1 năm 7 tháng.

Tối 19/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và Phó Bí thư thường trực Quận ủy quận 1 Hoàng Thị Tố Nga tiếp xúc cử tri quận 1.

Đại biểu còn lại là Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận Tề Trí Dũng được thông báo vắng có lý do. Cuối tháng 10, ông Dũng bị UBND TP.HCM tạm đình chỉ công tác tại doanh nghiệp do liên quan đến các sai phạm mà công an đang điều tra.

Tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Xuyến (ngụ phường Tân Định) cho biết trụ sở sinh hoạt khu phố 3 bị tháo dỡ 1 năm 7 tháng. Bà đã phát biểu nhiều lần, gửi đi nhiều văn bản nhưng chưa thấy giải quyết.

Cử tri chất vấn ông Đoàn Ngọc Hải về việc tháo dỡ trụ sở khu phố - 1

Cử tri quận 1 đặt câu hỏi về việc trụ sở khu phố bị đập. Ảnh: Ngân Giang.

Cũng có mặt tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết quận đã đi xác minh. Trụ sở này không có giấy phép xây dựng, xây lấn vỉa hè, không nằm trong danh mục xây dựng trụ sở các cấp. Sở Xây dựng đã có ý kiến kết luận rõ ràng về trường hợp này.

Tiếp theo, bà Xuyến thông tin, hẻm 74 Thạch Thị Thanh (khu phố 7) rộng 2m. Nhưng hiện tại một cán bộ về hưu đã xây tường hết 1m để làm hàng rào. Người dân ở đây lo ngại nếu xảy ra tình huống khẩn cấp sẽ khó thoát hiểm.

"Có nhiều ý kiến đã gửi lên cấp phường, thành phố nhưng đều có sự can thiệp", bà Xuyến nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho hay có biết về trường hợp này, và khẳng định dù là nhà của lão thành cách mạng nhưng nếu sai vẫn phải xử lý.

Tuy nhiên gần 30 năm nay, lãnh đạo phường Tân Định và quận 1 các thời kỳ đều chưa cưỡng chế dứt điểm được.

Cử tri chất vấn ông Đoàn Ngọc Hải về việc tháo dỡ trụ sở khu phố - 2

Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra PCCC tại chung cư cũ. Ảnh: Lê Trai.

"Khi tôi lao vào xử lý thì có văn bản của TP rằng khoan. Tôi thấy ý kiến của người dân là đúng, nhưng vướng văn bản của TP. Về nguyên tắc cấp dưới phải phục tùng cấp trên, không thể tự ý làm", ông Hải cho biết, đồng thời đồng ý rằng khu vực này nếu xảy ra hỏa hoạn rất khó di chuyển.

Phó Chủ tịch UBND quận 1 khẳng định sẽ cố gắng giải quyết đúng luật pháp, vì cái lợi chung.

Đầu tháng 11, Thường trực Thành ủy, UBND TP thống nhất giải quyết theo nguyện vọng xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Ông Hải tiếp tục công việc phó chủ tịch UBND quận 1, phụ trách mảng đô thị. Sau đó, tùy theo nguyện vọng cá nhân hoặc nhu cầu phân công công việc, UBND TP sẽ xem xét bố trí công việc phù hợp.

Ông Hải làm Phó Chủ tịch UBND quận 1 từ 4/2015. Ngày 8/1/2018, ông này làm đơn xin từ chức. Giữa tháng 5, ông lại bày tỏ nguyện vọng xin được rút đơn.

Theo Ngân Giang (Zing)

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ bao nhiêu ngày? Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày, tới đây cán bộ, công...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 - sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, cuộc...