Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 01/07/2014 08:00 AM (GMT+7)

Cửa chùa rộng mở với hàng nghìn thí sinh

Nhiều chùa ở Hà Nội đang rộn rã chuẩn bị đón các sỹ tử lên Hà Nội dự thi với hàng nghìn chỗ ở và suất ăn miễn phí.

Tại chùa Bằng A (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), gần 100 tình nguyện viên (TNV) hỗ trợ đưa đón, bố trí chỗ ăn, ở cho các sỹ tử về Hà Nội dự thi.

Năm ngoái, nhà chùa đón tiếp 250 sỹ tử và người nhà. Nhiều sỹ tử sau đó điện về chùa thông báo đỗ đại học (ĐH), có thí sinh đã đỗ thủ khoa năm nay, theo hòa thượng Thích Thiện Hóa, nhà chùa có khoảng 300 chỗ ở cho thí sinh và người nhà mỗi đợt thi và nhà chùa vẫn có thể bố trí thêm hàng trăm chỗ ở nữa.

Thầy Thích Thiện Hóa cho biết, ngoài việc bố trí chỗ ở, nhà chùa cung cấp miễn phí ba bữa ăn chay mỗi ngày cho sỹ tử và người nhà. Với những sỹ tử bỡ ngỡ, các TNV đưa đón trong các buổi thi. Tối 3/7, nhà chùa sẽ tổ chức một khóa lễ cầu may để các sỹ tử thêm phần may mắn và tự tin bước vào kỳ thi. Tại các bến xe, nhà chùa cũng cử tình nguyện viên túc trực để đưa sỹ tử về chùa. Các sỹ tử dự thi vào các trường ĐH ở gần khu vực nhà chùa sẽ gặp thuận lợi khi ở tại chùa; với các sỹ tử ở những điểm thi xa, nhà chùa tạo điều kiện đưa đón.

Cửa chùa rộng mở với hàng nghìn thí sinh - 1

 Các tình nguyện viên ở chùa Bằng A dọn dẹp chỗ ở để đón sỹ tử về Hà Nội dự thi. Ảnh: Nguyễn Hoài

Hội đồng hương sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội tiếp tục chương trình tình nguyện “Em tôi đi thi”, đưa 600 sỹ tử có hoàn cảnh khó khăn từ Bắc Giang lên Hà Nội dự thi.

Hôm nay (1/7), các TNV sẽ về các huyện của tỉnh Bắc Giang đón sỹ tử, tập trung tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bắc Giang thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ và sau đó về Hà Nội dự thi. Hội đồng hương Bắc Giang đã liên hệ với nhiều chùa tại Hà Nội như Chùa Bộc, chùa Trung Kính, chùa Quan Nhân, chùa Bảo Phúc, chùa Bát Mẫu, chùa Đình Quán để sắp xếp chỗ ăn, ở cho thí sinh. Phần lớn các chùa đều tạo điều kiện ăn, ở miễn phí cho sỹ tử; có chùa hỗ trợ dầu, gạo để nấu ăn. Tại các buổi thi, các TNV cũng tổ chức đưa, đón sỹ tử.

Anh Bùi Văn Lâm, Chủ tịch Hội đồng hương sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội chia sẻ: Có trên 500 TNV tham gia tình nguyện mùa thi này và sẵn sàng hỗ trợ cho các sỹ tử đến từ tỉnh khác...

Bạn muốn nhận đáp án thi Đại Học 2013 của mình làm đúng hay sai sau khi hết giờ thi? Để nhận ngay đáp án, soạn tin:

DACD Mãkhối Mãmôn Mãđề gửi 8702 
Mã môn: TOAN, LY, HOA, SINH, VAN, SU, DIA, ANH, NGA, PHAP, TRUNG, NHAT, DUC 
Mã đề: là mã đề thi của thí sinh, nếu là môn thi tự luận thì không cần có mã đề 
VD: Bạn vừa thi xong môn Lý khối A mã đề thi số 123, bạn muốn biết đáp án mã đề này hãy soạn: 

DACD A LY 123 gửi 8702 
Xem hướng dẫn chi tiết BẤM ĐÂY!

Theo Nguyễn Hoài (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Bộ Y tế kiến nghị kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định cách ly toàn xã hội là biện...
Người có thân nhiệt cao bị giữ lại ở cửa ngõ TP.HCM Các chốt liên ngành ở TP.HCM sẽ kiểm tra y tế người vào...
TP.HCM lên kịch bản ứng phó khi có hàng trăm ca mắc Covid-19 Nếu số ca nhiễm tại TP.HCM lên tới 500 ca, Sở Y tế TP.HCM...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...