Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 29/08/2015 00:32 AM (GMT+7)

Cục CSGT nói về đường dây “logo xe vua” vừa bị triệt phá

Liên quan đến đường dây bán 1.000 logo cho xe quá tải thu lợi từ 2,5 đến 3 tỷ đồng/tháng để vượt mặt cơ quan chức năng vừa bị Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an triệt phá, Cục CSGT đã chỉ đạo Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội và Thành phố HCM báo cáo sự việc.

Trao đổi với PV, trung tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền phổ biến pháp luật giao thông, Cục CSGT cho biết, khi nhận được thông tin về vụ việc, Cục CSGT đã có cuộc họp đồng thời chỉ đạo phòng CSGT các tỉnh/thành báo cáo về sự việc trên.

Theo trung tá Nhật, khi nào cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can mới rõ được tội danh của các đối tượng trong đường dây bán logo cho tài xế. 

Cục CSGT nói về đường dây “logo xe vua” vừa bị triệt phá - 1

Những chiếc logo được các đối tượng bán cho tài xế nhằm vượt mặt cơ quan chức năng.

Trường hợp “ Lợi dụng chức vụ quyền hạn của người khác để trục lợi” phải làm rõ được người có chức vụ và quyền hạn có liên quan. Trường hợp không chứng minh được các đối tượng lợi dụng chức vụ quyền hạn để trục lợi thì có thể là hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hoặc các đối tượng tự tung tự tác để “Chiếm đoạt tài sản” thì phải chờ kết quả của cơ quan điều tra, trung tá Nhật nói.

Theo báo cáo của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an thành phố HCM phụ trách tuyến cao tốc thành phố HCM - Long Thành – Dầu Dây khẳng định, không có loại xe dán những loại logo như trên hoạt động trên địa bàn.

Trung tá Nhật cho rằng, các loại xe dán logo trên thường chở đất, đá hoạt động ở cung đường ngắn, việc này phải chờ kết luận từ cơ quan điều tra mới rõ. Việc bán logo hoạt động ở địa bàn phía Nam chưa có dấu hiệu hoạt động ngoài Bắc.

Ngày 27/8, trả lời PV báo Tiền Phong, ông Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng C45 cho biết, các đối tượng bán logo cho xe quá tải với giá trung bình từ 2,5 đến 3 triệu đồng/tháng, sau đó bảo kê cho các xe này vượt các trạm kiểm soát của lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông. Cụ thể, C45 kiểm tra một căn nhà tại địa bàn TPHCM, bắt 7 đối tượng có hành vi mua bán logo xe vua. Theo ông Hồ Sỹ Tiến, trong 7 đối tượng có Thới và Vân tự nhận là người nhà của ngành giao thông.

Theo Minh Đức (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
1.800 xe buýt 'cõng' gần 10 triệu dân: Cấm xe máy, rủ nhau chạy bộ Với dân số gần 10 triệu người, Hà Nội hiện có 1.800 xe buýt...