Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 31/07/2019 18:16 PM (GMT+7)

Cuối năm, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái sẽ hết kẹt xe

TP HCM sẽ tiếp tục rà soát 28 điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông, phấn đấu đến cuối năm 2019 xóa từ 2 - 3 điểm. xử lý đối với 7 điểm không có chuyển biến.

Nhằm kéo giảm từ 5-10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết, bị thương so với năm 2018, UBND TP HCM vừa chỉ đạo các sở-ngành, quận-huyện tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước, trách nhiệm của người thực thi công vụ.

Theo đó, UBND TP yêu cầu Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM đẩy nhanh tiến độ các công trình, hạng mục giao thông trọng điểm, cấp bách; kết nối liên hoàn giữa các phương thức vận tải, nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động vận tải hành khách công cộng.

Sở GTVT tiếp tục rà soát 28 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông, phấn đấu đến cuối năm 2019 xóa từ 2 - 3 điểm (tập trung ở các khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái); xử lý đối với 7 điểm không có chuyển biến, bảo đảm không để phát sinh mới các điểm ùn tắc giao thông.

Cuối năm, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái sẽ hết kẹt xe - 1

Kẹt xe trầm trọng tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin trong hoạt động xây dựng, quản lý khai thác, điều hành giao thông đô thị; kịp thời cung cấp cho người dân thông tin trực tuyến về tình hình giao thông trên địa bàn TP.

Chấn chỉnh tình trạng xe khách, xe tải thường xuyên vi phạm về trật tự lòng đường, vỉa hè; dừng, đậu xe đón trả khách hoặc lên xuống hàng hóa không đúng nơi quy định...

Công an TP tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích, vi phạm tốc độ, điều khiển phương tiện không đủ điều kiện an toàn kỹ thuật, vi phạm tải trọng…

Ngoài ra, UBND các quận-huyện có trách nhiệm xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách, kiên quyết không để phát sinh phức tạp về "xe dù", "bến cóc" trên địa bàn; có giải pháp, phương án lập lại trật tự đối với từng tuyến, đoạn đường…

"Tiếp sức" cho xe buýt

UBND TP vừa chỉ đạo Sở GTVT và Sở Tài chính giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP chấp thuận cho thuê mặt bằng tại các trạm điều hành xe buýt để xây dựng các trạm cung cấp khí CNG-LNG phục vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt với yêu cầu bảo đảm an toàn PCCC và mỹ quan đô thị.

Sở GTVT tham mưu chính sách hỗ trợ, khuyến khích các tuyến xe buýt mở mới, tuyến có nhu cầu khách đi lại thấp, tuyến phục vụ chủ yếu đối tượng chính sách hoặc tuyến hoạt động trên các tuyến đường độc đạo, vùng sâu, vùng xa, đảm bảo cho doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải yên tâm phục vụ người dân đi lại được an toàn và thuận lợi.

Theo Phan Anh (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Người có thân nhiệt cao bị giữ lại ở cửa ngõ TP.HCM Các chốt liên ngành ở TP.HCM sẽ kiểm tra y tế người vào...
Phó Thủ tướng cảm ơn nhân dân đã chịu bất tiện, thiệt thòi để chống dịch Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cảm ơn Nhân dân đã chung...
TP.HCM rà soát lại vị trí các chốt kiểm dịch Covid-19 UBND TP.HCM giao Công an thành phố, Sở Y tế và GTVT rà soát...
Bộ Y tế kiến nghị kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định cách ly toàn xã hội là biện...