Tháng 08, 2018
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 05/09/2014 09:35 AM (GMT+7)

Cuối tuần, Bắc Bộ thời tiết tốt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh thành miền Bắc đang bước vào thời điểm bắt đầu mùa Thu, do vậy không khí tại khu vực này khá mát mẻ, dễ chịu, nhiệt độ ban ngày ổn định, trời có nắng nhưng cường độ nắng không gay gắt

Kỳ nghỉ lễ kéo dài hết hai ngày đầu tuần với điều kiện thời tiết khá tốt. Khu vực Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa rào rải rác, không khí mát mẻ với nhiệt độ phổ biến 28 – 30 độ C. Tuy nhiên mưa nhanh chóng chấm dứt vào giữa tuần, trời chuyển nắng, nhiệt độ tăng lên mức 32 – 34 độ C.

Ở các tỉnh Trung Bộ, đầu tuần mưa nhiều, mang đến thời tiết mát mẻ với nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động 27 – 30 độ C. Đến giữa tuần mưa giảm, trời nắng nhưng cường độ không mạnh, đôi lúc có mưa xen kẽ, nhiệt độ tăng nhẹ.

Theo đánh giá của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết ở các tỉnh thành Bắc Bộ vẫn duy trì ít mưa và có hửng nắng vào buổi trưa và chiều trong hai  ngày cuối tuần. Tuy vậy vào buổi sáng thường xuất hiện mưa rào nhẹ rải rác do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới cùng với lưỡi áp cao cận nhiệt đới trên cao. Ban ngày trời nắng nhẹ, nhiệt độ dự báo phổ biến 30 – 33 độ C.

Trong khi đó với các tỉnh Trung Bộ, hệ thống dải hội tụ cùng với những đám mây đối lưu cũng gây mưa rào và dông vài nơi, chủ yếu cho các tỉnh thành phía nam Trung Bộ, tập trung vào chiều tối và đêm ngày thứ sáu. Sang ngày thứ bảy, thời tiết các tỉnh Trung Bộ chuyển tốt, ban ngày trời nắng, nhiệt độ ít biến động và phổ biến 31 – 34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chịu tác động chủ yếu của gió mùa Tây Nam, do vậy mưa rào và dông vẫn còn xảy ra thường xuyên với diện mưa rải rác và có nơi có dông trong chiều ngày thứ sáu và chủ nhật, trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan là gió giật mạnh và mưa đá.

Thời tiết một số khu vực:

Khu vực Bắc Bộ: Đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa vài nơi xen kẽ trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Khu vực Trung Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung nhiều ở các tỉnh phía nam. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 34 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Chủ "siêu máy bơm" bất ngờ đề nghị TP HCM ứng trước 30 tỉ Ông chủ "siêu máy bơm" chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh đề...
TP.HCM, Hà Nội thăng hạng trong danh sách các TP đáng sống của thế giới Trong bảng xếp năm nay, Hà Nội và TP.HCM đều có sự tăng hạng...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...