Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 24/10/2014 21:36 PM (GMT+7)

Cuối tuần, miền Nam trời mát, miền Trung mưa nhiều

Không khí lạnh chỉ còn ảnh hưởng đến khu vực miền Trung gây mưa và mưa rào trên diện rộng. Các tỉnh miền Bắc và miền Nam trời mát mẻ, dễ chịu. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến quanh ngưỡng 30 - 31 độ C.

Từ giữa tuần vừa qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, mưa rào và dông rải rác. Sau khi gây mưa và nhiệt độ giảm khoảng 2 – 3 độ C cho các tỉnh Bắc Bộ, không khí lạnh tiếp tục mở rộng ảnh hưởng xuống khu vực bắc và trung Trung Bộ, làm tăng cường đới gió đông trên vùng biển các tỉnh ven biển Trung Bộ và gây ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các thành phố như Vinh, Đà Nẵng đã có mưa tới trên 100mm gây ra tình trạng ngập úng trong sáng ngày 22/10.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, không khí lạnh có cường độ không mạnh và đã suy yếu khá nhanh nên đới gió đông đến đông bắc trên vùng biển các tỉnh Trung Bộ sẽ giảm trong những ngày cuối tuần. Tuy nhiên, mưa vẫn sẽ xảy ra trên diện rộng, xuất hiện ở hầu hết các tỉnh ven biển từ Nghệ An đến Quảng Ngãi. Mưa có thể xuất hiện bất cứ thời điểm nào trong ngày khi những đám mây hình thành ngoài biển bị đẩy vào đất liền. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại các tỉnh ven biển Trung Bộ cũng sẽ chỉ dao động quanh mức 30 – 31 độ C.

Với khu vực Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội, dù không có mưa lớn hay mưa trên diện rộng nhưng thời điểm buổi sáng trời sẽ khá âm u, một số nơi có sương mù và mưa nhỏ. Đến trưa và chiều trời nắng nhẹ, thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Nhiệt độ cao nhất dự báo 27 – 30 độ C. Đến đêm và sáng trời se lạnh với nhiệt độ có thể xuống mức 20 – 22 độ C.

Khu vực Nam Bộ, trong đó có TP. Hồ Chí Minh, mưa đang giảm dần. Do vậy trong ngày thứ bảy, các tỉnh thành Nam Bộ có mưa rào rải rác nhưng sang ngày chủ nhật mưa sẽ chỉ còn xuất hiện cục bộ, thời gian nắng sẽ dài hơn và không khí khô ráo hơn. Đây cũng sẽ là thời tiết tốt cho các hoạt động vui chơi giải trí trong dịp cuối tuần.

Thời tiết một số khu vực:

Khu vực Bắc Bộ: Sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trời se lạnh, ban ngày trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C.

Khu vực Trung Bộ: Có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất phía bắc 21 – 24 độ C, phía nam 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C, phía nam 29 – 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày thứ bảy có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 33 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
Đại biểu hiến kế dùng lu chống ngập: "Tôi rất buồn" Theo đại biểu Phan Thị Hồng Xuân, Cơ quan hợp tác quốc tế...
TP.HCM quyết trị "đầu nậu" đất Theo lãnh đạo TP HCM, do chậm phát hiện sai phạm, không kịp...
TP.HCM: Ngập không còn dai dẳng, triền miên như trước Theo Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan, những năm gần đây...