Tháng 03, 2017
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 07/03/2014 11:15 AM (GMT+7)

Cuối tuần, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, sau 2 ngày dịu trời, các tỉnh Nam Bộ lại có nắng nóng gia tăng trong hai ngày cuối tuần. Trong khi đó, tại các tỉnh phía đông Bắc Bộ, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt.

Thời tiết ở Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ hầu như không thay đổi nhiều ngày nay, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù kéo dài, độ ẩm trong không khí luôn ở mức cao thậm chí đạt xấp xỉ mức bão hòa. Mặc dù có không khí lạnh tăng cường xuống nhưng do cường độ nhẹ nên không đủ để chấm dứt hoàn toàn hiện tượng thời tiết khó chịu này mà chỉ tạm thời mang đến sự khô ráo trong khoảng 1 ngày; sau đó khi không khí lạnh suy yếu và dịch chuyển ra phía biển thì gió đông nam lại hoạt động mạnh lên mang mưa và sương mù quay trở lại.

Trong khi đó với các tỉnh phía tây Bắc Bộ do nằm sâu trong đất liền cùng với điều kiện địa hình nên hầu như không chịu tác động của gió đông nam ẩm, do vậy thời tiết đặc trưng của khu vực này là sáng sớm có sương mù, ban ngày trời nắng, đến đêm có mưa vài nơi.

Cũng giống như phía tây Bắc Bộ, ở các tỉnh thành nam Trung Bộ và Nam Bộ nắng mạnh cũng là trạng thái thời tiết phổ biến ở các khu vực này. Mưa hầu như không xảy ra ở các khu vực này nhiều ngày nay, điều này đã mang đến tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng cho các hộ dân ở khu vực vùng cao, vùng sâu trong đất liền các tỉnh nam Trung Bộ.

Theo nhận định của các chuyên gia Khí tượng, đến cuối tuần, thời tiết ở thủ đô Hà Nôi và các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộthời tiết chưa có dấu hiệu nào thay đổi đáng kể, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù còn duy trì trên diện rộng, độ ẩm không khí cao nên hiện tượng nồm ẩm còn kéo dài. Nhiệt độ ngày và đêm tại khu vực này dự báo hầu như không chênh lệch, về đêm là 16 – 18 độ C, ban ngày là 19 – 22 độ C, đêm và sáng trời lạnh. Trái lại, ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ trời lại nắng ráo, nhiệt độ cao nhất 24 – 27 độ C, thậm chí khu Tây Bắc bao gồm các tỉnh Điện Biên, Lai Châu nhiệt độ ban ngày còn tăng lên mức trên 30 độ C. Ban đêm do trời ít mây nên nhiệt độ giảm xuống mức 16 – 19 độ C.

Khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ sẽ có nắng nóng trở lại. Sau khoảng 2 ngày trời dịu hơn đôi chút với nhiệt độ giảm xuống mức 31 – 33 độ C. Dự báo trong hai ngày cuối tuần, các tỉnh thành phía nam nắng mạnh hơn và duy trì suốt cả ngày, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, nhiệt độ ở Nam Bộ nói chung tăng lên mức 32 – 34 độ C, có nơi có thể đạt 35 độ C, độ ẩm dao động trong khoảng 50 – 60%. Trời nắng hanh, nguy cơ cháy rừng lại tăng cao trong hai ngày cuối tuần. Nhiệt độ cao nhất khu vực nam Trung Bộ từ 28 – 31 độ C.

Thời tiết một số khu vực

Phía tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 – 27 độ C, khu Tây Bắc 29 – 32 độ C.

Phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội: Có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác về đêm và sáng, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 – 22 độ C, vùng núi 23 – 25 độ C.

Khu vực từ ven biển Trung Bộ: Phía bắc có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác, trưa chiều trời nắng; phía nam đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 18 – 21 độ C, phía nam 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía bắc 22 – 26 độ C, phía nam 27 – 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 35 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật: Thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản yêu cầu phía Nhật Bản xác...
Cấm tự ý chặt cây xanh ở Hà Nội khi xử lý vi phạm Trước tình trạng UBND các xã tự ý tổ chức chặt hạ cây xanh...
Dân mạng truy lùng cô gái đâm trúng người rồi thản nhiên dựng xe đi tiếp Đâm trúng phải người phụ nữ trung tuổi đi xe đạp, thay vì...
Bé gái 9 tuổi người Việt không mặc quần áo, tử vong trên cánh đồng Nhật Bản gây chấn động Cảnh sát Nhật Bản xác nhận xác nạn nhân 9 tuổi chính là cô...