Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 09/08/2013 14:02 PM (GMT+7)

Cuối tuần, Thủ đô Hà Nội hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, những cơn mưa to đến rất to sẽ kết thúc trong ngày hôm nay. Hai ngày cuối tuần, thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trời hửng nắng.

Trong tuần vừa qua, các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ liên tiếp đón hai cơn bão. Đầu tuần khi bão số 5 tan đi, nắng trở lại với các tỉnh miền Bắc trong 1, 2 ngày đầu nhưng ngay sau đó, bão số 6 lại hình thành và di chuyển rất nhanh về phía khu vực Bắc Bộ trước khi đổ bộ đất liền khu vực Nam Định - Thanh Hóa.

Hoàn lưu bão số 6 đã gây mưa trên diện rộng cho khắp Bắc Bộ và đến các tỉnh bắc Trung Bộ, mưa với lượng khá lớn từ 50 – 100mm, có nơi trên 100mm. Ngay tại thủ đô Hà Nội mưa do hoàn lưu bão số 6 gây ra kéo dài suốt từ đêm 7/8 đã gây ngập sâu cho nhiều tuyến phố như Lê Trọng Tấn, Trương Định, Nguyễn Khuyến, Lý Thường Kiệt, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Nguyễn Chí Thanh…

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hoàn lưu mây bão kết hợp với gió đông nam ẩm hoạt động mạnh sẽ tiếp tục gây mưa cho các tỉnh miền Bắc ngày hôm nay. Từ ngày mai, thứ bảy, 10/8, mưa trên toàn Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội giảm nhanh. Buổi sáng ngày thứ bảy, một số nơi còn có mưa nhỏ nhưng đến trưa chiều, mây giảm nhanh và trời bắt đầu hửng nắng. Sang đến ngày chủ nhật, nắng mạnh quay trở lại với thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ nhanh chóng tăng lên mức 32 – 34 độ C.

Các tỉnh trung Trung Bộ do không chịu tác động bởi hệ thống gây mưa nên ngay từ ngày mai, thời tiết đã có nắng khá mạnh mẽ buổi trưa, đến chiều tối mưa dông xảy ra cục bộ một số nơi, mưa tập trung chủ yếu ở các tỉnh phía bắc, khu vực Quảng Bình – Quảng Trị. Ngày chủ nhật nắng mạnh đẩy nhiệt độ tăng cao lên mức 32 – 35 độ C.

Bão số 6 suy yếu nhưng cũng ít ảnh hưởng đến cường độ gió trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Với cường độ trung bình, gió mùa tây nam vẫn sẽ mang đến kiểu thời tiết đặc trưng cho khu vực Nam Bộ: ngày nắng, chiều tối có mưa dông. Không phải là những cơn mưa kéo dài nhưng thường xảy ra vào giờ tan tầm nên sẽ gây đôi chút khó khăn cho việc đi lại và sinh hoạt của người dân. Nhiệt độ cao nhất trong ngày giữ ở mức vừa phải 30 – 33 độ C. Ban đêm trời mát với nền nhiệt thấp nhất khoảng 24 – 27 độ C.

Thời tiết một số khu vực:

- Khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: Có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất ngày đầu 27 – 30 độ C, ngày sau 29 – 32 độ C.

- Khu vực trung Trung Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C.

- Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Bố quỳ ngoài đường tìm con trai mất tích: Cháu bé đang sống cùng mẹ ruột Cháu Quang Minh hiện đang sống cùng mẹ ruột của mình là chị...
Mẹ và con 5 tuổi bị lũ cuốn trôi khi đi qua cầu khiến con tử vong Chị V chạy xe máy chở theo con 5 tuổi qua cầu thì bị...
Cận cảnh công nghệ độc quyền làm sạch hồ của Hà Nội Chỉ cần sục chế phẩm này, sau 24h nước hồ ô nhiễm sẽ chuyển...
Vợ “chết điếng” khi thấy chồng nằm bất động trên đường Nghe tin chồng gặp nạn trong đêm, người phụ nữ chạy tới hiện...