Tháng 06, 2017
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 12/07/2013 20:06 PM (GMT+7)

Bắt 6 nghi can dùng xích sắt đánh thiếu úy CA

Các đối tượng hô: “Công an cũng đánh chết mẹ”, rồi ùa lên cướp súng của một thiếu úy cảnh sát và dùng dây xích sắt đánh khắp người thiếu úy này.

Chiều 12/7, lực lượng hình sự Công an thị xã Thuận An – Bình Dương đã bắt một nhóm gồm 6 đối tượng đã cướp súng, đánh hội đồng, gây thương tích nặng cho thiếu úy Võ Văn Sơn, đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH - Công an thị xã Thuận An.

Vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa tài xế Nguyễn Trung Chánh của hãng taxi Bình Dương với một hành khách tên Quý (quê Bắc Giang). Theo anh Chánh, khoảng 15h cùng ngày, Quý gọi taxi và được anh Chánh chở từ xã Tân Định (huyện Bến Cát, Bình Dương) về Thuận An.

Khi ngồi trên taxi, Quý càu nhàu về đồng hồ tính cước rồi nói chuyện mất lịch sự với tài xế. Do đó, khi xe chạy đến phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, anh Chánh không chở tiếp mà yêu cầu Quý xuống xe. Quý không trả tiền và gọi điện thoại cho 7 thanh niên đến đánh tài xế.

Lúc này, thiếu úy Sơn đi ở gần hiện trường nên tiến đến giơ thẻ ngành, nổ súng chỉ thiên yêu cầu tất cả không được manh động, nhưng các đối tượng vẫn xông lên và hô: “Công an cũng đánh chết mẹ luôn”. Nhóm người này đã cướp thẻ ngành, lấy súng rồi dùng dây xích đánh khắp người thiếu úy Sơn. Riêng anh Chánh trốn thoát được.

Bắt 6 nghi can dùng xích sắt đánh thiếu úy CA - 1

Một trong 8 đối tượng đánh thiếu úy Sơn bị bắt nóng tại hiện trường

Trong lúc băng nhóm đang đánh anh Sơn, một nhân viên điều hành của hãng taxi Bình Dương chạy đến hiện trường thì bị nhóm người này khống chế, đánh đập. Một đối tượng trong nhóm đã dùng súng cướp được chĩa vào đầu nhân viên điều hành này để bóp cò nhưng súng không nổ.

Nhận được tin báo, lực lượng hình sự đã truy tìm và bắt được Quý và 5 đối tượng khác. Hiện công an vẫn đang truy bắt 2 đối tượng còn lại.

Được biết, phần lớn các đối tượng trong nhóm này quê quán ở Bắc Giang, tạm trú ở Bình Dương, làm nghề buôn bán quần áo.

Trung tá Võ Văn Hồng, Phó Công an thị xã Thuận An cho biết, sẽ xem xét khởi tố xử lý các đối tượng trên hành vi cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ và cưỡng đoạt vũ khí quân trang quân dụng.

Cát Tường

Tin đọc nhiều

Ngôi làng kỳ lạ ở Hà Nội, con gái mang họ nhiều người nghe không tin nổi: Chí, Tiếp, Đắc... Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng tục lệ lấy tên đệm của cha làm họ...
Ô tô chạy ngược chiều vào hầm Thủ Thiêm gây tai nạn liên hoàn Chiếc ô tô 4 chỗ chạy ngược chiều trong đường hầm sông Sài...
Hà Nội: Xe Ford Ranger đâm hàng loạt phương tiện trên phố khi đang dừng đèn đỏ Đang dừng đèn đỏ, bất ngờ chiếc xe ô tô bán tải nhãn hiệu...
Mưa lớn, Thái Nguyên ngập mênh mông không còn thấy đường Trận mưa to kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ sáng nay làm...