Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 16/08/2015 00:30 AM (GMT+7)

Cứu sống bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa

Nghe tiếng khóc của trẻ con từ lùm cây gần cổng chùa, người dân lại gần thì phát hiện bé trai được quấn khăn, bỏ trong giỏ đang sốt cao, nguy kịch.

Sáng 15-8, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, một cán bộ đang làm việc tại Trung tâm Y tế xã Cẩm Hà, TP Hội An (Quảng Nam) cho biết cơ quan này vừa cứu sống một cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa trong tình trạng  nguy kịch vì sốt cao và có nhiều vết đỏ trên cơ thể.

Cứu sống bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa - 1

Cháu bé bị bỏ rơi tại cổng chùa Vạn Đức đã qua cơn nguy kịch. Ảnh do UBND xã Cẩm Hà cung cấp

Cháu bé bị bỏ rơi tại cổng chùa Vạn Đức đã qua cơn nguy kịch. Ảnh do UBND xã Cẩm Hà cung cấpTrước đó, vào chiều 14-8, khi đi ngang qua cổng chùa Vạn Đức, một số người dân ngụ tại xã Cẩm Hà bất ngờ nghe tiếng khóc thét của trẻ con phát ra từ một lùm cây gần cổng chùa. Đến gần, họ phát hiện một bé trai được quấn khăn, đặt trong giỏ xách màu đỏ đang trong tình trạng sốt cao. Sợ cháu bé nguy kịch, người dân đã chuyển cháu đến ngay Trạm Y tế xã Cẩm Hà để chữa trị.

Cháu bé mới khoảng 4 -5 ngày tuổi, nặng 3 kg; sốt cao gần 40 độ C, trên người có nhiều vết đỏ nghi bị kiến đốt. Được các cán bộ tại đây chữa trị và chăm sóc tận tình, sức khỏe cháu bé đã ổn định.

Nhận được thông tin, đại diện của Phòng Lao động - Thương binh - Xã Hội TP Hội An đã đến Trạm Y tế xã Cẩm Hà để làm việc và đề xuất đưa cháu bé đến Trung tâm Nuôi trẻ mồ côi và Tàn tật Quảng Nam, nằm tại địa chỉ 108 - Nguyễn Trường Tộ, TP Hội An để nuôi dưỡng tạm thời sau khi sức khỏe cháu bé ổn định trở lại.

Đến ngày hôm nay, 15-8, cháu bé đã được chuyển đến Trung tâm Nuôi trẻ mồ côi và tàn tật Quảng Nam, đang được chăm sóc, theo dõi, chờ người thân đến nhận lại.

Theo Vĩnh Quyên (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Những kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy ở chung cư ai cũng phải biết Để giúp bản thân, gia đình và những người xung quanh có thể...
Hiện trường đầy ám ảnh của vụ cháy khiến 13 người tử vong tại chung cư Carina Plaza Ngọn lửa lớn đã thiết đốt toàn bộ tầng hầm, nhiều mảng bê...
Vụ cháy chung cư Carina Plaza: 12 giờ trưa lửa lại bùng phát, 2 cảnh sát bị thương Cảnh sát xác định lửa bùng phát từ một chiếc máy nổ đặt...