Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 27/01/2015 10:48 AM (GMT+7)

Cứu sống sản phụ bị băng huyết nặng sau sinh

Tin từ Bệnh viện đa khoa Nghệ An, trưa ngày 22/1, bệnh viện tiếp nhận sản phụ Võ Thị Hoàng (36 tuổi, quê Nghi Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An) được chuyển từ Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc lên tuyến trên.

Lúc nhập viện, sản phụ Võ Thị Hoàng vừa sinh con trong tình trạng bị hôn mê sâu, đồng tử giãn, huyết áp không đo được, nhịp tim rời rạc, da niêm mạc nhợt, huyết tươi âm đạo ra nhiều, tiên lượng tử vong rất cao.

Cứu sống sản phụ bị băng huyết nặng sau sinh - 1

Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Ngay lập tức các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị băng huyết nặng, trụy mạch, đờ tử cung sau sinh, phải gây mê hồi sức và lập tức mổ cấp cứu mới hy vọng đảm bảo được tính mạng.

Sau khi mổ tại khoa Hồi sức Ngoại khoa, sản phụ Hoàng có dấu hiệu rối loạn đông máu, bệnh tình khó lường hơn. Trong 3 ngày nằm tại viện, hơn 6 lít máu được truyền cho sản phụ Hoàng.

Đến ngày 27/1, thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Nghệ An, sản phụ Võ Thị Hoàng đã dần hồi tỉnh, được chuyển về khoa Sản tiếp tục theo dõi. Đây là một ca khó nhưng rất may ca mổ đã thành công và sức khỏe sản phụ đã dần hồi phục.

Người nhà nạn nhân cho biết: “Lúc ở bệnh viên tuyến dưới, các bác sĩ nói Hoàng chỉ có cơ hội sống là 1%, gia đình đã thất vọng vô cùng. Thế nhưng nghĩ còn nước còn tát, gia đình đã đưa lên tuyến trên, rất may mạng sống của Hoàng đã được các bác sĩ tại đây cứu sống”.

Được biết, sản phụ Hoàng có 6 người con. Cả 6 lần sinh, sản phụ tự vượt cạn tại nhà, đến lần sinh thứ 6 này, sau khi tự sinh bé trai nặng 3,6 kg, sản phụ gặp biến chứng trên.

Tiến Dũng

Tin đọc nhiều

Người có thân nhiệt cao bị giữ lại ở cửa ngõ TP.HCM Các chốt liên ngành ở TP.HCM sẽ kiểm tra y tế người vào...
Bộ Y tế kiến nghị kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định cách ly toàn xã hội là biện...
Phó Thủ tướng cảm ơn nhân dân đã chịu bất tiện, thiệt thòi để chống dịch Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cảm ơn Nhân dân đã chung...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...