Tháng 08, 2018
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 15/09/2014 11:36 AM (GMT+7)

Cựu Thủ tướng Nhật Bản tặng xe lăn cho trẻ khuyết tật Việt Nam

Ông Hatoyama Yukio cựu Thủ tướng Nhật Bản đã tặng 50 xe lăn cho trẻ em khuyết tật tại Hưng Yên.

Ngày 14/9, Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, ông Hatoyama Yukio cựu Thủ tướng Nhật Bản, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế tham dự Lễ trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật tại Hưng Yên.

Ngài Hatoyama Yukio cựu Thủ tướng Nhật Bản cho biết, sau chuyến thăm Việt Nam vào tháng 10/2013 ông đã quyên góp được 50 chiếc xe lăn cho trẻ khuyết tật Việt Nam.

Cựu Thủ tướng Nhật Bản tặng xe lăn cho trẻ khuyết tật Việt Nam - 1

Cựu Thủ tướng Nhật Bản trao tặng xe lăn cho trẻ khuyết tật tại Hưng Yên

Phát biểu tại lễ trao tặng, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước cho biết, hoạt động từ thiện, nhân đạo, hỗ trợ những hoàn cảnh có khó khăn trong cuộc sống là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi cá nhân, tổ chức trong xã hội.

“Chúng tôi mong muốn trong tương lai tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của ngài cựu Thủ tướng, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, Bộ Y tế và các Bộ ngành chức năng sẽ dành hết sức mình để tham gia các hoạt động thiện nguyện, tìm kiếm đối tác, lên kế hoạch hành động nhằm triển khai có hiệu quả các hoạt động cộng đồng, chăm sóc sức khỏe nhân dân”, nguyên Phó Chủ tịch nước Việt Nam nói.

Bà Trương Mỹ Hoa đánh giá, trao tặng xe lăn cho người khuyết tật của cựu Thủ tướng Nhật Bản là việc làm mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, đồng thời là món quà quý giá thể hiện sự quan tâm và tình cảm của cá nhân Cựu thủ tướng Nhật Bản đối với nhân dân Việt Nam nói chung và người khuyết tật nói riêng.

Anh Chi

Tin đọc nhiều

Chủ "siêu máy bơm" bất ngờ đề nghị TP HCM ứng trước 30 tỉ Ông chủ "siêu máy bơm" chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh đề...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
TP.HCM, Hà Nội thăng hạng trong danh sách các TP đáng sống của thế giới Trong bảng xếp năm nay, Hà Nội và TP.HCM đều có sự tăng hạng...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...