Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 17/05/2013 15:01 PM (GMT+7)

Đã dập tắt được đám cháy rừng gần 30 ha

Sau gần 20h nỗ lực dập tắt đám cháy rừng ở Hà Nam, đến trưa ngày 17/5, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn.

Khoảng 18h ngày 16/5 đã xảy ra một vụ cháy rừng ở khu vực thôn Thung Lún, xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, Hà Nam. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Ông Vũ Văn Tuyển, Chủ tịch UBND xã Thanh Tân cho biết, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, UBND huyện Thanh Liêm đã huy động hàng trăm công an, bộ đội, dân quân xã tham gia chữa cháy. Đến trưa ngày 17/5, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn.

Đã dập tắt được đám cháy rừng gần 30 ha - 1

Đêm 16/5, đám cháy rừng vẫn lan rộng

Theo ông Tuyển, khu vực xảy ra cháy là nơi UBND xã Thanh Tân khoán cho người dân trồng sắn và chăn thả dê. Do địa hình hiểm trở nên việc tiếp cận khu vực cháy gặp nhiều khó khăn.

7 giờ sáng ngày 17/5, lực lượng kiểm lâm tỉnh Hà Nam tiếp tục phối hợp với khoảng 20 công an xã Thanh Tân, Thanh Nghị phát cỏ, đào rãnh cách đám cháy khoảng 20m để đám cháy không lan sang khu vực bên cạnh.

Đã dập tắt được đám cháy rừng gần 30 ha - 2

Lực lượng chức năng tham gia chữa cháy

Đã dập tắt được đám cháy rừng gần 30 ha - 3

Đến trưa 17/5, ngọn lửa đã được dập tắt

Do lực lượng mỏng, địa hình hiểm trở cộng với thời tiết nắng nóng nên việc khoanh vùng đám cháy khá mất khá nhiều thời gian. Đến 10 giờ sáng 17/5, khu vực núi vẫn xuất hiện những đám cháy nhỏ. Đến 11h, ngọn lửa cơ bản được dập tắt.

“Nguyên nhân gây cháy rừng có thể do người dân đốt cây, những người này có thể từ địa phương khác đến”, ông Tuyển nhận định.

Theo thông tin từ Chi cục kiểm lâm tỉnh Hà Nam và UBND xã Thanh Tân, diện tích đám cháy ước chừng khoảng gần 5 ha. Tuy nhiên, nhiều người dân địa phương cho rằng, diện tích đám cháy phải lên đến vài chục ha.

Đức Nguyễn

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ bao nhiêu ngày? Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày, tới đây cán bộ, công...
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 - sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, cuộc...
Bay thẳng đến Mỹ mỗi năm có thể lỗ hơn 30 triệu USD Dù đường bay thẳng VN - Mỹ được đánh giá là có nhiều tiềm...