Tháng 03, 2017
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 17/05/2013 15:46 PM (GMT+7)

Đã dập tắt được đám cháy rừng gần 30 ha

Sau gần 20h nỗ lực dập tắt đám cháy rừng ở Hà Nam, đến trưa ngày 17/5, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn.

Khoảng 18h ngày 16/5 đã xảy ra một vụ cháy rừng ở khu vực thôn Thung Lún, xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, Hà Nam. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Ông Vũ Văn Tuyển, Chủ tịch UBND xã Thanh Tân cho biết, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, UBND huyện Thanh Liêm đã huy động hàng trăm công an, bộ đội, dân quân xã tham gia chữa cháy. Đến trưa ngày 17/5, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn.

Đã dập tắt được đám cháy rừng gần 30 ha - 1

Đêm 16/5, đám cháy rừng vẫn lan rộng

Theo ông Tuyển, khu vực xảy ra cháy là nơi UBND xã Thanh Tân khoán cho người dân trồng sắn và chăn thả dê. Do địa hình hiểm trở nên việc tiếp cận khu vực cháy gặp nhiều khó khăn.

7 giờ sáng ngày 17/5, lực lượng kiểm lâm tỉnh Hà Nam tiếp tục phối hợp với khoảng 20 công an xã Thanh Tân, Thanh Nghị phát cỏ, đào rãnh cách đám cháy khoảng 20m để đám cháy không lan sang khu vực bên cạnh.

Đã dập tắt được đám cháy rừng gần 30 ha - 2

Lực lượng chức năng tham gia chữa cháy

Đã dập tắt được đám cháy rừng gần 30 ha - 3

Đến trưa 17/5, ngọn lửa đã được dập tắt

Do lực lượng mỏng, địa hình hiểm trở cộng với thời tiết nắng nóng nên việc khoanh vùng đám cháy khá mất khá nhiều thời gian. Đến 10 giờ sáng 17/5, khu vực núi vẫn xuất hiện những đám cháy nhỏ. Đến 11h, ngọn lửa cơ bản được dập tắt.

“Nguyên nhân gây cháy rừng có thể do người dân đốt cây, những người này có thể từ địa phương khác đến”, ông Tuyển nhận định.

Theo thông tin từ Chi cục kiểm lâm tỉnh Hà Nam và UBND xã Thanh Tân, diện tích đám cháy ước chừng khoảng gần 5 ha. Tuy nhiên, nhiều người dân địa phương cho rằng, diện tích đám cháy phải lên đến vài chục ha.

Đức Nguyễn

Tin đọc nhiều

Người mẹ và hành trình 13 năm mò mẫm tìm đường “cứu” con gái tự kỷ 13 năm cùng con “chiến đấu” với chứng tự kỷ, đến nay, bé Vân...
Dịp 30/4 - 1/5 sắp tới, người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày? Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội vừa công bố lịch nghỉ...
Cô hiệu trưởng dốc đầu bé 5 tuổi vào máy vặt lông gà để… cháu không khóc nữa Bị phụ huynh ghi lại cảnh dốc đầu bé 5 tuổi vào máy vặt lông...
Tin mới thời tiết 24/3: Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh, trời chuyển rét Khoảng sáng mai, đợt không khí lạnh mạnh này sẽ ảnh hưởng...